Chủ đề

(Pháp luật) - Vụ việc hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo đang được dư luận quan tâm. Liệu những tình tiết mới được các bên đưa ra trước tòa có giúp cục diện thay đổi?.

Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm lần 2 diễn ra, dường như vụ án vẫn chưa đi tới hồi kết. Càng ngày càng nóng lên khi xuất hiện nhiều tình tiết mới cũng như “nhân vật” mới,

Trước phiên tòa diễn ra, cả ông Nghĩa và Yên đều biết và khai Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, làm giả giấy tờ lừa ông Mỹ. Nhưng tại phiên tòa vừa qua, cả 2 phủ nhận lời khai trên và khẳng định bà Nguyễn Mai Phương có liên quan đến việc Phương Nga làm giả giấy tờ để lừa đảo ông Mỹ. Vậy bà Nguyễn Mai Phương là ai? theo tìm hiểu thì được biết bà Nguyễn Mai Phương có mối liên hệ đặc biệt với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, nói về quan hệ của mình và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, nhưng tại tòa bà này lại nói họ chỉ là bạn bè bình thường từ năm 2013, chứ không thân thiết. Bà Mai Phương còn ra vẻ rằng bà được biết về rắc rối pháp lý giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ khi nghe Phương Nga kể. Thậm chí bà này cũng khẳng định mình chưa từng gặp Cao Toàn Mỹ. Nhưng sự thật có phải như vậy ?

Bà Phương khẳng định không biết mối quan hệ rõ ràng của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Bà Phương khẳng định không biết mối quan hệ rõ ràng của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Sau đây xin phép được phân tích một số điểm đang nghi ngờ trong những ngày xét xử vừa qua với nhân chứng mới là bà Mai Phương.

Thứ nhất: Vì Toà mới chỉ đang trong quá trình xét hỏi nên chỉ được quyền xét hỏi mà thôi! Khi toà chuyển sang phần tranh luận sẽ rất gay gắt trong việc đánh giá đúng bản chất chứng cứ và lời khai của bị cáo bị hại cũng như nhân chứng! Nếu ai để ý trong phần trả lời của bà Mai Phương đều thấy rõ những mâu thuẫn như sau: Bà Mai Phương nói không quen biết Dung mà lại biết Dùng và luật sư Duy là người nhà..

Thứ 2: Cả mẹ Phương Nga và bà Mai Phương đều xác nhận có nói chuyện sau khi hai bị cáo bị bắt! (Phương Nga bị bắt rất bất ngờ và Phương Nga chưa bao giờ kể về bà Mai Phương với mẹ mình), vậy mà bà Mai Phương báo mẹ Phương Nga chủ động gọi điện trước nhờ tư vấn… Câu hỏi đặt ra là mẹ Phương Nga làm gì biết bà này mà gọi? Lấy số điện thoại ở đâu?.

Thứ 3: Theo như bà Mai Phương khai là bà hầu như nói không biết khi có các câu hỏi đến Cao Toàn Mỹ (trả lời có lợi Mỹ) còn các việc về buộc tội Phương Nga thì nhớ rất rõ, mặt khác cuộc nói chuyện với bà mẹ Phương Nga bà Mai Phương ghi âm lại nhằm mục đích gì? Có chủ ý hay chăng?

Thứ 4: Việc bà Mai Phương xác nhận gặp ông Yên trong bệnh viện bao gồm ông Yên, vợ ông Yên và Phương Nga. Cuộc gặp này bàn luận về việc nhờ làm giấy tờ giả! Tất nhiên Phương Nga và ông Yên, bà Yên đương nhiên không ghi âm lại làm gì? Vậy có phải Mai Phương ghi âm không? Vì mục đích gì. Và sau đó chúng ta cũng biết khi được hỏi ghi âm này lấy ở đâu thì luật sư phía Cao Toàn Mỹ nói tìm được từ youtube…? Những cuộc ghi âm này có tính chất rất quan trọng ảnh hưởng đến vụ án!

Thứ 5: Khi được hỏi về việc đọc giùm thư thông cung cho mẹ Phương Nga thì Mai Phương thừa nhận đọc cho mẹ Phương Nga nghe qua điện thoại vì mẹ Phương Nga không đọc được ( nếu như bà mẹ Phương Nga là người đưa thư cho Mai Phương thì tại sao lại phải đọc qua điên thoại). Bà Mai Phương nói thư thông cung là của mẹ Phương Nga gửi cho bà và sau đó gọi điện nhờ bà dịch giùm mấy bức thư này… Thật nực cười ….

Tất cả các lời khai của Mai Phương rất không trung thực và mâu thuẫn… Đề nghị Luật Sư phía bị cáo đi sâu làm rõ trong phần tranh luận…. Tôi tin bà này sẽ sớm lộ bản chất mà thôi!

Hoa hậu - bị cáo Phương Nga.

Hoa hậu – bị cáo Phương Nga.

Có thể thấy rõ trong hồ sơ về nội dung 2 bản ghi âm.. Bản thứ nhất là tại bệnh viện: giữa ông Yên và Phương Nga. Nội dung ghi âm nói lên Phương Nga nhờ ông Yên kí giùm giấy tờ giả! Tất nhiên ông Yên, vợ ông Yên và Phương Nga không ngu gì mà đi ghi âm bằng chứng buộc tội mình! Lúc đầu ông Yên khai Phương Nga dụ dỗ ký tên nhưng sau đó đã phản ứng và khai ra sự thật là chính bà Mai Phương đã tới nhờ ký tên… Và khi ông Yên phản ứng thì phía Cao Tòa Mỹ lại bất ngờ đưa ra đoạn ghi âm này để nhằm mục đích thấy rõ là Phương Nga dụ dỗ và lời khai của ông Yên là không có căn cứ… Rõ ràng bà Mai Phương đã lường trước được việc ông Yên phản ứng nên mới ghi âm nội dung này và sau đó đưa cho phía Cao Toàn Mỹ ! Luật sư Cao Toàn Mỹ nói rằng tìm được trêm youtube!

Về bản ghi âm thứ 2 là cuộc nói chuyện của bà Mai Phương và mẹ Phương Nga khoảng 10 giây nói về việc hối lộ quản giáo 50 triệu. Ở trường hợp này, Mai Phương cũng đã lường trước được việc Nghĩa sẽ phản ứng và tố cáo việc thông cung nên đã gài cách nói chuyện bà mẹ Phương Nga, ghi âm cuộc nói chuyện lại và cắt ra đoạn cần thiết để tố cáo tại toà nhằm nói lên các bức thư thông cung là do mẹ Phương Nga chủ mưu…

Chứng tỏ một điều rằng khi tham gia với tư cách là nhân chứng chứng kiến hợp đồng ký mua bán nhà giữa ông Mỹ và bà Nga, nếu với vai trò đơn giản và không có gì liên quan như vậy thì tất cả các việc làm trên của Mai Phương là ghi âm lại để nói lên điều gì?. Nó là cả một sự tính toán rất kỹ lưỡng các tình tiết của vụ án nhằm nói lên sự ngoại phạm của bà ta. Có sự chuẩn bị mới ghi âm.

Mặt khác, nếu mẹ của Phương Nga chủ mưu thông cung thì tại sao lại không thông cung cho con gái mà lại thông cung cho Nghĩa với Dung. Một điều hoàn toàn vô lý! Người vô tội không cần làm gì thì cũng sẽ vô tội ! Còn người tưởng như vô tội mà cứ tìm cách chứng minh mình vô tội thì rõ ràng là đang cố gắng che đậy điều gì đó. Tôi chỉ phân tích nhiêu đó là cũng đủ hiểu bà Mai Phương này nguy hiểm và có vai trò rất lớn trong vụ án! Đề nghị các Luật sư phía bị cáo làm rõ trong phần tranh luận!

Nguyễn Quỳnh

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]