Chủ đề

(Thế giới) - Venezuela đã trả tự do cho công dân người Mỹ Joshua Holt và vợ là Tamara Belen Caleno bị bắt tại nước này từ ngày 30/6/2016.

Bộ trưởng Bộ thông tin Venezuela Jorge Rodriguez hôm qua (26/5) thông báo Bộ tư pháp nước này đã trả tự do cho công dân người Mỹ Joshua Holt và vợ là Tamara Belen Caleno. Hai người này bị bắt và bị buộc tội làm gián điệp cũng như tội mang theo vũ khí bất hợp pháp.

venezuela tra tu do cho 2 nguoi my bi buoc toi lam gian diep hinh 1

Joshua Holt (trái) được Tổng thống Mỹ Donald Trump chào đón sau khi được phóng thích. Ảnh: AFP.

Theo ông Rodriguez, lệnh trả tự do được ban bố sau khi phái đoàn nghị sỹ của thượng viện Mỹ do Thượng nghị sỹ Bob Corker dẫn đầu đã tới Caracas để đàm phán với Chính phủ Venezuela về việc trả tự do cho 2 người này.

Ông Rodriguez cũng khẳng định, việc trả tự do cho 2 công dân Mỹ là một phần nỗ lực của Tổng thống Nicolas Maduro sẵn sàng đối thoại với Mỹ cũng như phe đối lập nhằm lập lại ổn định và hòa bình cho đất nước.

Joshua Holt, 24 tuổi là công dân Mỹ và vợ là Tamara Caleno bị bắt tại Venezuela ngày 30/6/2016. Vào thời điểm bị bắt, cảnh sát Venezuela đã tìm thấy trong hành lý của họ có một khẩu súng trường AK47, một khẩu súng M4, lựu đạn và nhiều thiết bị viễn thông.

Theo điều tra, cơ quan tư pháp Venezuela cáo buộc hai vợ chồng người Mỹ này là gián điệp vì phát hiện Holt có bằng phi công, có kiến thức trong xử lý vũ khí và các thiết bị giám sát điện tử. Tuy nhiên, phía Mỹ bác bỏ cáo buộc này và gây áp lực với Chính quyền của Tổng thống Maduro không đưa hai người này ra xét xử trong suốt 2 năm qua.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]