Chủ đề

(Không gian mạng) - Ukraine và Estonia sẽ tăng cường hợp tác liên ngành và trao đổi kinh nghiệm trên mặt trận phòng chống tấn công mạng.

630_360_1492127697-9507

Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ukraine đã thông báo điều này như một kết quả có được sau các buổi hội đàm liên ngành song phương về lĩnh vực củng cố an ninh mạng, được tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử mối quan hệ 2 nước Ukraine – Estonia.

“Như một phần của buổi hội đàm, các bên đã thảo luận về những xu hướng hiện đại trong lĩnh vực an ninh mạng, các cơ chế chủ đạo giúp tăng cường sức mạnh, cũng như nhiều lĩnh vực triển vọng khác mà 2 nước có thể mở rộng hợp tác”, báo cáo cho biết.

Trong suốt sự kiện, đoàn đại biểu Estonia đã thảo luận với đoàn Ukraine về những thành quả đạt được trong việc giám sát và xử lý các vấn đề mạng, phát triển “xã hội số hóa”, và về chiến lược an ninh mạng của Estonia.

Về phía mình, đoàn đại biểu Ukraine đã thông tin đến Estonia những khía cạnh cụ thể của các cuộc tấn công mạng trên diện rộng của Nga nhắm vào nguồn tài nguyên điện tử và chính phủ Ukraine trong suốt giai đoạn 2015-2018. Những cuộc tấn công được cho do chính phủ Nga bảo trợ trở thành yếu tố chính hình thành nên cuộc chiến tranh lai đối với Ukraine.

Phía Ukraine cũng bày tỏ sự quan tâm của mình đến kinh nghiệm đổi mới của các chuyên gia Estonia về lĩnh vực đảm bảo an ninh mạng trong suốt quá trình bầu cử ở mức độ quốc gia và địa phương.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Ukrinform)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]