Chủ đề

(Thế giới) - Theo hãng tin RT, Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành giai đoạn đầu tiên trong quá trình diễn tập trên biển Joint Sea 2017 trên biển Baltic. Đáng chú ý hơn cả, Trung Quốc sẽ cho triển khai tàu chiến tối tân bậc nhất của nước này.

Cuộc diễn tập trên biển Baltic sẽ bắt đầu vào ngày 21/7 tới và sẽ có sự tham gia của hàng chục tàu chiến cùng nhiều máy bay quân sự và trực thăng của cả hai nước.

Nga và Trung Quốc đã cùng nhau diễn tập trên biển kể từ năm 2012 tới nay.

“Mục tiêu chính của cuộc diễn tập này là nhằm nâng cao khả năng phối hợp chiến đấu của hạm đội hai nước nhằm đối mặt với những hiểm họa trên biển, huấn luyện kỹ năng của các thủy thủ trên tàu Nga và Trung Quốc, củng cố quan hệ hợp tác giữa Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Dự kiến đội tàu của Trung Quốc sẽ có mặt tại căn cứ Hải quân Baltiysk tại vùng Kaliningrad (Nga) vào ngày 21/7, và sẽ có một buổi lễ chào đón được tổ chức. Cuộc diễn tập sẽ chính thức được tiến hành từ ngày 24 đến 27/7.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã triển khai tàu Changsha, tàu chiến được trang bị tên lửa định hướng hiện đại Type-052D thứ hai của nước này. Tuần trước, trên đường đến biển Baltic, đội tàu Trung Quốc đã có một diễn tập bằng đạn thật trên biển Địa Trung Hải.

Sau khi cuộc diễn tập trên biển Baltic kết thúc, hải quân Trung Quốc sẽ cùng các tàu chiến của Nga tập trận trên Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk vào tháng 9 tới.

Hải quân Trung Quốc và Nga đã cùng nhau tiến hành diễn tập quân sự Joint Sea kể từ năm 2012 đến nay. Năm ngoái, một cuộc tập trận của Trung Quốc được cho là đã được thực hiện trên Biển Đông.

(Theo Infonet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]