Chủ đề

(Quân đội nhân dân) - Tổng cục II (Tổng cục Tình báo Quốc phòng) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 29/7. 

Chiều 29/7, Tổng cục II đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Trung tướng Phan Văn Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gắn Huân chương Chiến công lên Quân kỳ Quyết thắng, trao Bằng khen cho Tổng cục II và nhiều tập thể, cá nhân trực thuộc Tổng cục.

Tong cuc Tinh bao Quoc phong don nhan Huan chuong Chien cong

Trung tướng Phan Văn Văn Giang gắn Huân chương Chiến công lên Quân kỳ Quyết thắng của Tổng cục II.

Sau khi biểu dương những thành tích đặc biệt của Tổng cục và các tập thể, cá nhân đơn vị trong thời gian vừa qua, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu, thời gian tới, để xứng đáng là “tai, mắt” của Đảng, Nhà nước và Quân đội, Tổng cục II chủ động, sáng tạo, quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ Quân đội lần thứ X, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; đồng thời phải đổi mới mạnh mẽ về tư duy, cách làm, chủ động sáng tạo, nhạy bén, bám sát yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nhất là phục vụ tin tức, kịp thời tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Nhân dịp này, nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2016, Tổng cục II đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Một áp sát, hai tập trung” hướng tới kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 71 năm ngày truyền thống Tình báo Quốc phòng Việt Nam (25-10-1945/25-10-2016).

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Kỹ thuật săn tin tình báo của điệp viên Phạm Xuân Ẩn

Kỹ thuật săn tin tình báo của điệp viên Phạm Xuân Ẩn

Không có những pha đột nhập gay cấn để sao chụp hồ sơ, kế hoạch của đối phương, Phạm Xuân Ẩn âm thầm hoạt động tình báo trong vai trò một phóng viên của Reuters và Time tại Việt Nam… Nhà...
Hơn 100 lính Tổng cục II thi đấu võ tay không

Hơn 100 lính Tổng cục II thi đấu võ tay không

Hơn 100 lính Tổng Cục II vừa kết thúc cuộc thi đấu võ tay không tổ chức từ ngày 29 đến 31/7. Từ ngày 29 đến ngày 31/7, tại Trường Trung cấp Trinh sát (Tổng cục II) tổ chức Hội thao võ chiến đấu...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]