Chủ đề

(Thế giới) - Vượt hàng nghìn hải lý, biên đội tác chiến hải quân Nga do tàu sân bay Kuznetsov dẫn đầu đã tới ngoài khơi Syria. Lập tức, các máy bay Su-33 và MiG-29K đồng loạt xuất kích.

tiem-kich-031116

Đây là những chuyến xuất kích đầu tiên và ngay lập tức của những chiếc tiêm kích Su-33 và MiG-29K từ tàu sân bay Kuznetsov khi vừa hành quân tới ngoài khơi Syria sau chuyến hải trình dài hàng nghìn hải lý từ căn cứ hạm đội Phương Bắc.

Trong ban bay huấn luyện này, các máy bay tiêm kích hiện đại không mang theo bất cứ loại vũ khí nào, có lẽ họ đang tập làm quen với điều kiện hoạt động ở một khu vực mới. Các bài bay chủ yếu là cất và hạ cánh trên tàu. Trong đó, hạ cánh trên tàu sân bay là khoa mục khó nhất nhưng cũng là thể hiện đẳng cấp của phi công chiến đấu.

Ngoài Su-33 và MiG-29K, chúng ta có thể thấy còn có cả trực thăng vũ trang Ka-52K và trực thăng săn ngầm Ka-27. Tuy nhiên, trong video chưa thấy một chiếc trực thăng cảnh báo sớm Ka-31 nào lộ diện, có lẽ chúng vẫn đang được “giấu” ở trong khoang tàu sân bay.

Nhiều nguồn tin cho rằng biên đội tác chiến tàu sân bay của Nga hành quân tới Syria để tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Mời bạn xem những chuyến xuất kích dồn dập của cả 2 loại tiêm kích Su-33 và MiG-29K từ đường băng tàu sân bay Kuznetsov.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]