Chủ đề

(Thế giới) - Báo Bưu điện Washington đưa tin, ngày 4/3, soái hạm USS Blue Ridge (LCC 19) của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ đã tới thủ đô Manila, bắt đầu chuyến thăm thường kỳ theo kế hoạch tới Philippines.

Tài sân bay USS Blue Ridge của Mỹ. (Nguồn: wikipedia.org)

Trong thời gian ở thăm Philippines, Chỉ huy Hạm đội 7, Phó Đô đốc Joseph Aucoin, sẽ chủ trì các cuộc hội đàm song phương với sỹ quan hải quân nước chủ nhà cũng như các cuộc hội đàm sỹ quan 3 bên với giới chức hải quân Phillipines và Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy quan hệ với mục đích đảm bảo tốt nhất an ninh-ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Các cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh soái hạm USS Blue Ridge đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại vùng biển Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, tiến hành các hoạt động can dự quân sự và giao lưu văn hóa với các nước trong vùng.

Trước đó, soái hạm này đã đi cùng nhóm tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nh​ân USS John C. Stennis trong một cuộc tuần tra định kỳ ở Biển Đông hôm 1/3.

Hộ tống tàu sân bay này có hai tuần dương hạm USS Mobile Bay và USS Antietam, hai khu trục hạm USS Stockdale và USS Chung-Hoon.

(Theo Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]