Chủ đề

(Xã hội) - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi UBND quận Thủ Đức yêu cầu làm rõ về nghi vấn bé lớp 1 bị xâm hại tại trường.

Trường tiểu học Lương Thế Vinh, nơi xảy ra nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tình dục

Từ báo cáo của Phòng GDĐT quận Thủ Đức gửi Sở GDĐT TP.HCM ngày 13/3, Sở GDĐT TP.HCM đề nghị UBND quận Thủ Đức chỉ đạo Công an quận, chính quyền địa phương nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc cũng như có kết luận chính xác trong thời gian sớm nhất bằng văn bản.

Sở cũng đề nghị ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND quận Thủ Đức cần có nội dung thông cáo báo chí nhằm thông tin kịp thời, ổn định tình hình dư luận, tránh trường hợp gây hoang mang trong cộng đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hồng Sơn cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở cử lãnh đạo và chuyên viên đến làm việc với trường tiểu học hiện bé đang theo học để hỗ trợ bé ổn định tâm lý, tinh thần, nhằm đảm bảo tốt cho học tập, sinh hoạt.

Trước đó, ngày 11/3, chị C. (SN 1979, ngụ P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) kêu cứu lên báo Infonet về sự việc cháu Thanh (con gái chị, SN 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức) bị xâm hại vùng kín ngay trong lớp học ngày 14/2.

Trong báo cáo được cho là của Phòng GDĐT Thủ Đức khẳng định, con chị C. bị té và không thể có chuyện xâm hại xảy ra tại trường cho dù cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra.

Tên của cháu bé đã được thay đổi

(Theo Infonet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]