Chủ đề

(An ninh quốc phòng) - Xuất quỷ nhập thần, hành tung bính ẩn, thoắt ẩn thoắt hiện và sở hữu những ngón đòn chết người, chính là sở trường của hầu hết lực lượng biệt kích hải quân trên thế giới. Mà trong đó Mỹ là quốc gia sừng sỏ nhất.

Một trong những lực lượng biệt kích hải quân nguy hiểm nhất thế giới hiện nay là lực lượng Special Boat Service (SBS) của Anh. Được thành lập từ năm 1940, lực lượng đặc nhiệm hải quân đặc nhiệm này tới nay vẫn tích cực hoạt động cùng sự hiện diện của Quân đội Anh trên khắp thế giới. Nguồn ảnh: Wiki.

Trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và ở Afghanistan, lực lượng biệt kích SBS đặc nhiệm của Anh đã có rất nhiều nhiệm vụ nguy hiểm được thực hiện ở Trung Đông. Đặc biệt, SBS của Anh còn “đá lấn sân” sang cả lĩnh vực tình báo, cài cắm rất nhiều nhân viên ở khu vực chiến sự nóng bỏng này. Nguồn ảnh: Pinterest.

Đứng ở vị trí tiếp theo là biệt kích Hải quân Mỹ – lực lượng SEAL. Đây chính là lực lượng đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama Binladen bằng một cuộc đột nhập vào trong lòng địch cực kỳ táo bạo vào nguy hiểm. Nguồn ảnh: Greg.

Đây cũng là lực lượng nổi danh với khả năng thâm nhập và giải cứu con tin cực kỳ điệu nghệ. Biệt kích Hải quân SEAL còn nổi tiếng với khóa huấn luyện cực kỳ dã man và kinh khủng. Nguồn ảnh: Noct.

Ra đời từ trước Chiến tranh Thế giới thứ hai, lực lượng biệt kích người nhái của Italy được đánh giá là một trong những lực lượng đặc nhiệm lâu đời và nguy hiểm bậc nhất thế giới suốt từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai tới nay. Nguồn ảnh: Luce.

Lực lượng biệt kích hải quân Italy hiện tại không còn nhiều công trạng và cũng ít nổi danh trên thế giới. Tuy nhiên những ngón nghề ngày nay của lực lượng này chắc chắn vẫn còn cực kỳ sắc bén với nhiều năm kinh nghiệm tác chiến trên Địa Trung Hải suốt từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tới nay. Nguồn ảnh: Commond.

Người nhái hải quân Nga là một trong những lực lượng đặc nhiệm nguy hiểm và được trang bị hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Đây là lực lượng được trang bị nhiều loại vũ khí cá nhân tấn công dưới nước hiện đại bậc nhất thế giới ngày nay. Nguồn ảnh: Navy.

Trong tương lai, lực lượng đặc nhiệm hải quân người nhái của Nga hứa hẹn sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí tác chiến dưới nước hiện đại hơn nữa, trong đó có các loại súng trường tấn công với đầu đạn đặc biệt có khả năng bắn dưới nước tốt ngang ngửa với bắn trên cạn. Nguồn ảnh: Pinterest.

Ra đời ở Tây Đức từ năm 1958, lực lượng người nhái hải quân Đức hiện tại cũng được dánh giá là một lực lượng cực kỳ nguy hiểm và dày dặn kinh nghiệm chiến đấu. Nguồn ảnh: Pinterest.

Ra đời ở Tây Đức từ năm 1958, lực lượng người nhái hải quân Đức hiện tại cũng được dánh giá là một lực lượng cực kỳ nguy hiểm và dày dặn kinh nghiệm chiến đấu. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tiền thân của lực lượng người nhái hải quân Đức hiện đại ngày nay chính là lực lượng người nhái hải quân phát xít Đức với những chiến công đột nhập vào hậu phương địch cực kỳ nổi danh ở Ba Lan hay ở Sevatopol, Liên Xô nhằm ngắt đường liên lạc, phục vụ cho việc tấn công chớp nhoáng của bộ binh. Nguồn ảnh: Pinterest.

Cuối cùng là lực lượng đặc nhiệm Hải quân Pháp. Được ra đời vào năm 1942 – trong tình cảnh nước Pháp đã mất, lực lượng đặc nhiệm hải quân này nổi bật với nỗ lực do thám, trinh sát và tấn công vào những khu vực bị Đức chiếm đóng. Nguồn ảnh: Pinterest.

Hiện tại, quy mô của lực lượng này là khá nhỏ với chỉ khoảng hơn 700 đội viên tuy nhiên trình độ tác chiến và trang bị của đặc nhiệm hải quân Pháp vẫn được coi là cực kỳ hiện đại so với mặt bằng chung trang bị của các nước NATO. Nguồn ảnh: Pinterest.

(Theo Kiến Thức)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]