Chủ đề

(Thế giới) - Bộ trưởng quốc phòng Malaysia nói nước này nên chuẩn bị để đối mặt với mọi hệ quả sau tuyên bố của tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.

Ngày 9/12, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Tun Hussein nói lực lượng vũ trang nước này luôn sẵn sàng cho tín hiệu và mệnh lệnh từ các cấp lãnh đạo trong vấn đề Jerusalem.

“Là bộ trưởng quốc phòng, tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ thực hiện mọi mệnh lệnh từ chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang Malaysia, Quốc vương Sultan Muhammad V”, ông nói tại đại hội của Tổ chức Dân tộc Malay thống nhất, đảng hiện cầm quyền tại Malaysia.

Quan doi Malaysia 'san sang' cho tin hieu ve Jerusalem hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Tun Hussein. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng quốc phòng đồng thời cũng là phó chủ tịch đảng. “Tư lệnh và lực lượng vũ trang đã sẵn sàng”, ông tuyên bố giữa cuộc tranh luận tại cuộc họp.

Bộ trưởng Hishammuddin cũng nói rằng việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel là “cú tát vào mặt” toàn bộ thế giới Hồi giáo.

Trong khi đó, bạo lực đang leo thang giữa Israel và người Palestine trong khi đại diện Mỹ tại Liên Hợp Quốc bị hàng loạt nước chỉ trích vì quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Quan doi Malaysia 'san sang' cho tin hieu ve Jerusalem hinh anh 2

Các vùng đất của Palestine đang bị Israel chiếm đóng và kiểm soát. Đồ họa: AFP.

Làn sóng phản đối đang lan rộng trong thế giới Hồi giáo và Arab với những cuộc biểu tình nổ ra ở Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia.

Trong một nghị quyết sau cuộc họp khẩn cấp ở Cairo, bộ trưởng ngoại giao của các nước thuộc Liên đoàn Arab đã kêu gọi Mỹ rút lại quyết định trên và kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận Palestine là một nhà nước.

(Theo Zing News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]