Chủ đề

(Giáo dục) - “Quan điểm giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại là hoàn toàn đúng đắn”, TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGD thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội nói.

Quan điểm triết lý của GS Hồ ngọc Đại là đúng đắn!

Sau chia sẻ trực tuyến của GS Hồ Ngọc Đại về Công nghệ giáo dục sáng  (12/9), chương trình Góc nhìn thẳng tiếp tục trò chuyện với TS Phạm Tất Thắng, PCN Ủy ban VHGD thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

TS Phạm Tất Thắng đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm và triết lý giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.

Ông cũng cho rằng: “Việc dạy học đại trà như hiện nay, tất cả học một sách, một phương pháp, một  giờ dạy với yêu cầu giống nhau sẽ không tạo điều kiện để các em phát triển cái tôi, phát triển cá nhân”.

TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Ảnh Lê Anh Dũng

TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Ảnh Lê Anh Dũng

TS Phạm Tất Thắng và nhà báo Phạm Huyền. Ảnh Lê Anh Dũng

TS Phạm Tất Thắng và nhà báo Phạm Huyền. Ảnh Lê Anh Dũng

Chia sẻ về chất lượng sách Công nghệ giáo dục, ông Thắng nhìn nhận: “Học sách của thầy Đại, các em nhớ rất là tốt. Đó là một thực tế”.

TS Thắng cho rằng,chương trình sách giáo khoa thử nghiệm mấy chục năm mà chưa có tiếng nói cuối cùng là vấn đề phải xem xét. Cơ quan quản lý phải có kết luận cuối cùng về chất lượng bộ sách này rằng, đây là một trong các bộ sách có được xã hội lựa chọn hay không?

“Nhưng điều quan trọng nhất là, thay đổi sách giáo khoa thì phải làm cho chất lượng giáo dục tốt lên”, ông Thắng nói.

GS Hồ Ngọc Đại đánh giá về nền giáo dục hiện nay vẫn còn nhiều ảo tưởng
GS Hồ Ngọc Đại: Tôi không dám nhận Ngô Bảo Châu là học trò của mình

(Theo Vietnamnet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]