Chủ đề

(Thế giới) - Theo hãng Sputnik, các phương tiện truyền thông đưa tin tối 15/10 (giờ địa phương) đã bắt đầu diễn ra chiến dịch giải phóng thành phố Mosul của Iraq, pháo binh Mỹ dồn dập bắn phá.

Pháo binh Mỹ dồn dập bắn phá, Iraq bắt đầu chiến dịch đánh Mosul

Pháo binh Mỹ dồn dập bắn phá, Iraq bắt đầu chiến dịch đánh Mosul

Theo hãng Sputnik, các phương tiện truyền thông đưa tin tối 15/10 (giờ địa phương) đã bắt đầu diễn ra chiến dịch giải phóng thành phố Mosul của Iraq. Trong khi pháo binh Mỹ bắn phá các vị trí của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) thì từ trên không, máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu oanh tạc xuống thành phố này.

Theo nguồn tin, nhằm che giấu vị trí trước các cuộc không kích, IS đã đốt lốp xe để tạo khói mù cũng như đốt dầu trong các kênh đào xung quanh thành phố. Trong thành phố có cơ sở hạ tầng cho phép lưu thông liền mạch khó nhận biết khắp Mosul và thậm chí chạy thông ra bên ngoài.

Theo một nguồn tin, tại Mosul có mạng lưới đường ngầm dưới lòng đất, mà một đường hầm lớn đến mức có thể dùng xe máy di chuyển dễ dàng.

Mosul là thành phố lớn thứ hai ở Iraq. Các phần tử khủng bố đã chiếm thành phố này hồi tháng 6/2014. Theo những đánh giá khác nhau, hiện tại đây có thể có 5.000 chiến binh và khoảng 700.000 thường dân.

(Theo Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]