Chủ đề

(Không gian mạng) - Thứ 6, ngày 12/01, phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm cấp cao, Thủ tướng Estonia Jüri Ratas và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xác nhận rằng, Nhật sẽ sớm tham gia vào Trung tâm Xuất Sắc về Hợp tác Phòng thủ mạng (CCD COE) của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) tại Thủ đô Tallinn (Estonia).

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xác nhận rằng, Nhật sẽ sớm tham gia vào Trung tâm Xuất Sắc về Hợp tác Phòng thủ mạng (CCD COE) của NATO

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xác nhận rằng, Nhật sẽ sớm tham gia vào Trung tâm Xuất Sắc về Hợp tác Phòng thủ mạng (CCD COE) của NATO

Giám đốc CCD COE Merle Maigre cho biết, Trung tâm hoan nghênh quyết định này của Nhật Bản. Bà nói: “Đây là một đặc quyền mở dành cho các nước không phải là thành viên trong khối NATO. Nhật Bản là một trong những đối tác chính của NATO nằm ngoài khu vực Châu Âu – Đại Tây Dương, và cũng là một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực công nghệ và an ninh mạng”.

Bà Maigre nói thêm, việc Nhật Bản tham gia vào Trung tâm là một dấu hiệu cho thấy các nước có cùng những giá trị tương đồng đang xem việc hợp tác thực tế trong lĩnh vực phòng thủ mạng là vấn đề quan trọng.

Trung tâm Xuất Sắc về Hợp tác Phòng thủ mạng (CCD COE) là một trung tâm năng lực quốc tế, một viện nghiên cứu chính sách và là cơ sở huấn luyện được NATO công nhận. Được thành lập vào năm 2018, CCD COE đã trở thành một nguồn cung cấp chuyên môn phòng thủ mạng quan trọng cho NATO và các nước thành viên.

Là một tổ chức quốc tế độc lập, Trung tâm tập trung vào việc ứng dụng các nghiên cứu, phân tích, huấn luyện và thực tập về phòng thủ mạng. Mỗi năm, CCD COE tiến hành tổ chức cuộc diễn tập phòng thủ mạng phức tạp và có quy mô lớn nhất thế giới với tên gọi Locked Shields.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: ERR)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]