Chủ đề

(Quân đội nhân dân) - Đội công binh “mũ nồi xanh” với quân số 268 người của Việt Nam sẽ được hỗ trợ chuyên môn từ Nhật Bản.Chiều 21/8, Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam và đơn vị tùy viên Quốc phòng Nhật Bản tổ chức lễ khai mạc chương trình “trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ cho đội công binh”.

Trong chương trình kéo dài hơn hai tháng, Nhật Bản sẽ giới thiệu kinh nghiệm của đơn vị công binh nước này trong quá trình làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Lãnh đạo Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam và đại diện Phòng tùy viên Quốc phòng Nhật Bản tại buổi lễ. Ảnh: Gia Chính

Lãnh đạo Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam và đại diện Phòng tùy viên Quốc phòng Nhật Bản tại buổi lễ. Ảnh: Gia Chính

Ông Osamu Nishimura (đại diện đơn vị tùy viên Quốc phòng Nhật Bản) cho biết, thời gian qua, hơn 400 nhân sự của quốc gia này đã tham gia nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan và “chúng tôi sẵn sàng chia sẻ nội dung cần thiết với Việt Nam.

Theo Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng đã thành lập đội công binh tham gia lực lượng “mũ nồi xanh” giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc với quân số 268 người.

“Chúng tôi đang đào tạo, nâng cao trình độ tiếng Anh, trao đổi chuyên môn cũng như mua sắm các gói trang bị nhằm hướng đến mục tiêu triển khai đội Công binh đến một Phái bộ phù hợp trong năm 2020”, Đại tá Phụng nói.

Từ năm 2014, Việt Nam đã cử 27 lượt sỹ quan tham gia các Phái bộ của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

(Theo VnExpress)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]