Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Sáng 2-6, tại Nhà khách Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã đến chào từ biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân. Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đón Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đến chào từ biệt trong sáng 2-6 ở Nhà khách Quốc gia, Tokyo. Ảnh  T.L

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân trò chuyện với Nhà vua Akihito và Hoàng hậu tại lễ chào từ biệt sáng 2-6. Ảnh T.L

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 3

Nhà vua Akihito chào  tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh T.L

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã có cuộc gặp mặt đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.

Sau khi nghe Đại sứ Nguyễn Quốc Cường báo cáo, Chủ tịch nước đã biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản thời gian qua.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lớn mạnh nhanh chóng, trở thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất, là cầu nối quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc; cộng đồng người Việt Nam ta tại Nhật Bản nói chung và ở Tokyo nói riêng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập, cần cù lao động, vừa mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình mình, vừa đóng góp cho nước sở tại, luôn hướng về quê nhà.

Về mối quan hệ với Nhật Bản, Chủ tịch nước cho rằng, Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Việc tiếp tục tăng cường và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản ngày càng hiệu quả, thiết thực là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2018, hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 45 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao. Trong 45 năm qua, quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Về chính trị, giao lưu, tiếp xúc cấp cao và các cấp ngày càng sôi động; tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường; hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục, du lịch ngày càng đi vào chiều sâu; hợp tác an ninh, quốc phòng không ngừng được mở rộng. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, bởi hai nước có sự tin cậy lẫn nhau, có những thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, sự phát triển của nước này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước kia…

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 4

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quan và cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản sáng 2-6. Ảnh T.L

Sau khi thông tin về tình hình đất nước trong năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam của ta tại Nhật Bản ngày càng lớn mạnh (đã gần 263.000 người). Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại, không để xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt – Nhật đang rất tốt đẹp và đóng góp tích cực vào sự phát triển các mặt của đất nước, quan hệ hai nước.

Chiều cùng ngày, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản.

(Theo SGGP)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]