Chủ đề

(Thế giới) - Hai tờ báo Đức là Bild và Focus đã thông tin rằng tối 25.7, khi đang tham dự một buổi trình diễn vở”Tristan et Iseult” tại nhà hát kịch nghệ Opéra de Bayreuth, nữ Thủ tướng Đức người được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới đã bất tỉnh hai phút trong giờ nghỉ giải lao.

Bà Angela Merkel bị bất tỉnh, té xuống ghế, nhưng sau hai phút đã hồi tỉnh hoàn toàn, theo báo chí tường thuật lại sự việc người phụ nữ quyền lực nhất thế giới bất tỉnh trong khi xem kịch.

Nguoi phu nu quyen luc nhat the gioi

Trước đó nữ Thủ tướng Đức, đã xuất hiện lúc 15 giờ, đi trên thảm đỏ vào nhà hát cùng với phu quân, trong bộ áo đầm dài dạ hội màu xanh nước biển.

Tuy nhiên, người phát ngôn viên của chính phủ Georg Streiter đã cải chính là nữ Thủ tướng không bị bất tỉnh té xuống ghế, mà cái ghế của bà ngồi bị gãy chân. Theo báo chí, bà Merkel đã tiếp tục xem hồi hai của vở diễn, và tuyên bố là bà khá hài lòng.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Merkel bất tỉnh. Hồi tháng 12.2014, bà bị bất tỉnh trong một cuộc phỏng vấn với ZDF và ARD. Sau đó, theo truyền thông Đức thì bà kiệt sức do đói.

Bà Merkel là người phụ nữ luôn đứng đầu danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp vừa qua, bà không chỉ là Thủ tướng của nước Đức – quốc gia đầu tàu của khối EU mà còn là người rất mạnh mẽ cũng như có nhiều đóng góp cho nền hòa bình của thế giới.

Bà Merkel cùng Tổng thống Pháp Francois Hollande là hai người đã bảo trợ cũng như nảy ra tưởng và thúc đẩy sự hình thành của thỏa thuận hòa bình Minsk hồi tháng 2.2014 mà đã góp phần mở ra cơ hội hòa bình cho Ukraine sau gần một năm nội chiến đẫm máu.

(Theo Tri Thức)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]