Chủ đề

(Chính trị) - Ông Lê Hồng Lĩnh (người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ) tỏ thái độ khó hiểu khi phát ngôn chính thức của thanh tra CP đã có rồi mà “các báo lại xoay sang phỏng vấn ông Mẫn”.

Người phát ngôn Thanh tra CP: Ông Mẫn tố bị "đánh hội đồng" là phát biểu cá nhân

Ông Nguyễn Minh Mẫn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa, xã hội (Vụ III, Thanh tra Chính phủ) cho hay, ông không “xúc phạm báo chí”, “bưng bít thông tin” và kết luận của Thanh tra Chính phủ không đúng quy định của pháp luật nên sẽ không xin lỗi.

Sáng 13/9, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho biết, liên quan đến vấn đề của ông Nguyễn Minh Mẫn, Thanh tra Chính phủ đã có phát ngôn chính thức được đăng tải trên cổng thông tin điện tử, báo chí.

“Thanh tra Chính phủ đã có kết luận, phát ngôn chính thức đăng trên các báo rồi mà giờ các báo lại xoay sang phỏng vấn ông Mẫn, như vậy ở đây nghe ai?”, ông Lĩnh nói.

Ông Lĩnh nhấn mạnh, về trách nhiệm thông tin, người phát ngôn chính thức của Thanh tra Chính phủ đã có rồi, vậy mà một người (ý nói ông Mẫn – PV) cứ nói và một số nơi đăng lên mà “không kiểm chứng”.

Ông khẳng định, theo quy định thì mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành kiểm điểm nghiêm túc kết luận của cấp trên.

Việc ông Mẫn không thực hiện kết luận của Tổng Thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định.

Ông Mẫn trước đó cho rằng, trong quá trình 25 năm công tác tại Thanh tra Chính phủ liên tục

“bị ức hiếp, đánh hội đồng, dựng đứng và vu cáo, đơn tố cáo”.

Về thông tin này, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, tất cả những phát ngôn của ông Mẫn là “phát biểu cá nhân của ông ấy” còn về vụ việc liên quan tới vị quyền Vụ trưởng Vụ III, tới đây, Thanh tra Chính phủ sẽ có hướng xử lý, giải quyết nghiêm minh.

Sau khi có kết luận giải quyết chính thức sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, một lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng nhấn mạnh, các ý kiến phát biểu của cá nhân ông Mẫn như vậy là không được, bởi đây là cán bộ trong cùng cơ quan và giữa cấp dưới với người đứng đầu cơ quan.

Vị này cũng nêu rõ, chắc chắn tới đây, Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ có ý kiến và có hướng xử lý nghiêm minh theo đúng quy định về việc này.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]