Chủ đề

(Văn hóa) - Facebooker Erin Hester, một cư dân sống ở TP Vine Grove, bang Kentucky, chia sẻ hình ảnh cảm động này trên Facebook và Instagram hôm 6/7, hiện đã nhận được 196.000 lượt thích và gần 134.000 lượt chia sẻ.

Tấm ảnh làm nhiều người cảm động.

Tấm ảnh làm nhiều người cảm động.

Cô Irin viết: “Hôm nay tôi cảm thấy thật sự xúc động. Một đám tang đi qua, người lính này đã bước ra khỏi xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong cơn mưa. Tôi cảm thấy bực mình khi nhìn thấy những chiếc xe đã không tấp vào lề khi thấy đám tang, nhưng người đàn ông này đã có một hành động cao cả hơn. Tôi cảm thấy rất tự tin, rằng không có một quy tắc quân sự nào bắt buộc những người lính phải làm điều này. Điều này đã làm cho trái tim tôi hạnh phúc khi nhìn thấy sự tôn trọng mà người đàn ông này đã thể hiện đối với một gia đình mà thậm chí anh không biết họ là ai“.

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ, báo Tennessean đã có bài viết “Đó là hình ảnh một người lính chào mừng đám tang trong cơn mưa? Anh ấy đến từ Tennessee”. Theo tờ báo này thì người lính trong bức ảnh là, là đại tá Jack L. Usrey, là cố vấn quân sự cấp cao cho Phụ tá Tư lệnh Lực lượng National Guard của tiểu bang Tennessee.

Đại tá Jack L. Usrey, người trong bức ảnh.

Đại tá Jack L. Usrey, người trong bức ảnh.

Sau đó, đài ABC đã có cuộc phỏng vấn với người Đại tá Usrey và khi được hỏi, vì sao ông bước ra khỏi xe đứng nghiêm trang dưới cơn mưa, ông chia sẻ: “Gia đình họ bị tổn thương, đó là một ngày tồi tệ đối với họ, cơn mưa làm cho nó tệ hơn, tôi nghĩ, tôi có thể giúp gì đó”. Đại tá nhấn mạnh, “Tôi chỉ làm những gì cha mẹ tôi đã dạy tôi làm lớn lên”.

Thu An (Theo BBC)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]