Chủ đề

(Pháp luật) - Việc Bộ Công an bị các đối tượng phản động, nhóm lợi ích, thành phần bất hảo tấn công đã không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, việc trang Dân Luận tung lên mạng xã hội những tài liệu đóng dấu “MẬT”, cho là do Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an ký gửi lãnh đạo các địa phương trong việc tạo điều kiện về quỹ đất cho các đơn vị, công ty thuộc Bộ Công an, trong thời điểm Hội nghị T.W 5 đã cho thấy vấn đề an ninh chính trị tại Việt Nam đang đối diện với rất nhiều thách thức.

Ngoài trang Dân Luận, Bùi Thanh Hiếu - một trong những đối tượng phản động ra sức tấn công trực diện Bộ Công an bằng việc tung tin, tài liệu làm giả đóng dấu “MẬT” Bộ Công an.

Ngoài trang Dân Luận, Bùi Thanh Hiếu – một trong những đối tượng phản động ra sức tấn công trực diện Bộ Công an bằng việc tung tin, tài liệu làm giả đóng dấu “MẬT” Bộ Công an.

Bao giờ cũng vậy, bất kỳ một thông tin nào xuyên tạc, tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đều được các thành phần chống phá chính quyền Việt Nam phát tán “chống mặt” trên mạng xã hội. Và lần này, ngay khi trang Dân Luận đăng các bài viết xuyên tạc về Bộ Công an, rất nhanh ngay sau đó các đối tượng phản động đã tán phát lên website, blog, mạng xã hội, diễn đàn phản động rồi bình luận, hạ uy tín Bộ Công an. Điều đáng mừng là người dân Việt Nam yêu nước đủ tỉnh táo để phát hiện những luận điệu sai trái, những lời lẽ thiếu trung thực, phản động, xuyên tạc, boi xấu lãnh đạo Việt Nam.

Trong các văn bản mà các đối tượng chống phá tung lên mạng xã hội, chỉ cần là người quan tâm đến thời sự là phát hiện sự phi logic. Cả 3 văn bản do Thượng tướng Trần Việt Tân kí vào các ngày 17/7/2016, 21/7/2015, 15/5/2015 đều cho thấy sự phi logic. Không biết có phải vì quá điên cuồng với âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam hay không mà các đối tượng chống phá đã quên rằng, Thượng tướng Trần Việt Tân đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký từ 29/2/2016. Thông tin này được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nghỉ hưu thì không thể nào ký được quyết định!

Những văn bản nội dung bất logic, chống phá chủ đích tung lên mạng tấn công ngành Công an

Những văn bản nội dung bất logic, chống phá chủ đích tung lên mạng tấn công ngành Công an

Bên cạnh đó, người bịa ra văn bản vấp phải một sơ sót cực kỳ kịch cỡm, đó là góc bên trái của văn bản thứ nhất, phần nơi nhận đề rằng: Đ/c Trần Đại Quang (để b/c). Động cơ của các thành phần chống phá chính là lôi vị lãnh đạo này vào cuộc. Tuy nhiên, người bịa ra văn bản lại không nhớ rằng, ngày 8/4/2016, Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an đối với ông Trần Đại Quang. Có nghĩa là lúc đó ông Trần Đại Quang đã trở thành Chủ tịch nước đã được hơn 3 tháng theo quyết định phê chuẩn tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII.

Xâu chuỗi các bài viết chống phá Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tấn công ngành Công an thời gian gần đây đã cho thấy, các hoạt động chống phá của các đối tượng diễn ra ngày càng phức tạp, thủ đoạn tinh vi. Chỉ cần người dân không đối chiếu, kiểm tra thông tin là rơi ngay vào cái bẫy “ăn tin giả” của bọn toan tính lật đổ chính quyền nhân dân. Thông qua việc Bộ Công an đẩy mạnh tuyên truyền, vạch mặt những thành phần chống phá nhà nước, nhân dân trên các cổng thông tin đại chúng, có thể nói cho đến thời điểm này, mọi phát ngôn và tin bịa đặt mà các thành phần chống phá tung trên mạng xã hội đều bị bài trừ.

Qua sự việc này, Bộ Công an cần phải làm rõ việc ai là người đã tung tin, xuyên tạc và tấn công trực diện vào uy tín của toàn lực lượng. Là nhóm lợi ích hay tổ chức phản động, Bộ Công an cần sớm làm rõ và tóm gọn, đưa ra trước ánh sáng công lý của pháp luật.

Thái Thanh

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]