Chủ đề

(Không gian mạng) - Trong hội nghị an ninh mạng được tổ chức ở thủ đô Moscow (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến tầm quan trọng của việc phát triển bộ tiêu chuẩn an ninh mạng chung dựa trên lợi ích của các nước.

Tổng thống Vladimir Putin

Tổng thống Vladimir Putin

Ngày 06/07, Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi tăng cường hợp tác an ninh mạng quốc tế để chống lại các cuộc tấn công mạng.

Tổng thống Putin lưu ý rằng các mối đe dọa mạng đã ngày càng leo thang trên khắp toàn cầu.

“Tấn công mạng đã đến một ngưỡng mà chỉ có kết hợp nỗ lực của toàn thể cộng đồng quốc tế mới ngăn chặn được”, Tổng thống Putin nhận định.

“Chúng ta liên tục chứng kiến chủ nghĩa vị kỷ của một số quốc gia, hành động chỉ vì lợi ích của mình mà gây hại đến sự ổn định thông tin toàn cầu”, ông nói mà không chỉ rõ cái tên nào.

Tổng thống Putin chỉ ra những nỗ lực đóng góp của Nga cùng các nước Châu Âu để thống nhất cơ chế bảo vệ dữ liệu người dùng như một ví dụ tích cực về hợp tác quốc tế.

Trong hội nghị, lãnh đạo Nga đã không nhắc đến những cáo buộc về việc tin tặc do nhà nước Nga bảo trợ tham gia vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Chính phủ Nga hoàn toàn phủ nhận sự liên quan đến đợt bầu cử trên.

Tổng thống Vladimir Putin lưu ý số vụ tấn công mạng tại Nga đã tăng 1/3 trong quý đầu năm 2018, so với cùng kì năm 2017.

Ông cho biết Nga sẽ phát triển một hệ thống trao đổi thông tin đơn giản hóa tự động giữa doanh nghiệp và cơ quan hành pháp để giúp tăng cường an ninh mạng.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: New Indian Express)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]