Chủ đề

(Lực lượng vũ trang) - Gần đây báo chí nước ngoài đưa tin Việt Nam đang đặc biệt quan tâm tới dòng xe tăng hiện đại T-90MS của Nga. Vậy chúng ta sẽ được những gì nếu hợp đồng thành hiện thực?

T90SM_soha_vn-718bd

Xe tăng T-90MS có lẽ là phiên bản nâng cấp sâu cực kỳ hiện đại của họ tăng T-90, được mệnh danh là “quái vật chiến trường” hay “mãnh hổ” và sẽ không có đối thủ xứng tầm trong một thời gian dài nữa.

Sức mạnh của nó thể hiện ở:

Thứ nhất, sức cơ động việt dã vô địch nhờ động cơ diesel tăng áp đa nhiên liệu V-92S2F với công suất 1.130 mã lực với hộp số tự động gồm 7 số tiến và 1 số lùi, cho phép đạt tốc độ tối đa 72 km/h (trên đường nhựa), 35-45 km/h trên đường gồ ghề.

Thứ hai, hỏa lực cực mạnh, chính xác cao. Không quá lời khi có nhận xét T-90MS là “tăng hỏa tiễn” với tên lửa chống tăng 9M119M1 Refleks, dễ dàng xuyên vỏ thép đồng nhất dày tới 950 mm, tầm bắn hiệu quả 100 m tới 5 – 6 km, xác suất trúng đích gần 100%.

Thứ ba, khả năng phòng hộ cực tốt nhờ sở hữu lớp giáp bảo vệ siêu mạnh. Nó được lắp đặt hệ thống KOEP Shtora nhưng không sử dụng đèn chiếu IK hồng ngoại, nhưng lại được trang bị giáp phản ứng nổ Relikt thế hệ thứ ba mới nhất.

Nó có khả năng hấp thụ gần như hầu hết động năng của các tên lửa chống tăng một khi chúng tiếp xúc hay phát nổ trên lớp giáp này, giúp tăng gấp đôi khả năng phòng thủ trước loại đạn pháo và tên lửa xuyên giáp chống tăng.

Ngoài ra khả năng bảo vệ chủ động của xe tăng T-90MS tiếp tục được tăng cường đáng kể nhờ việc lắp đặt thiết bị cảm biến xung quanh tháp pháo, cho phép báo động khi xe bị ngắm bắn bởi các loại vũ khí dẫn đường bằng tia laser.

Thứ tư, với kích thước và khối lượng nhỏ gọn, diện tích bề mặt giảm thiểu, nên T-90MS giảm đáng kể khả năng bị phát hiện trên chiến trường.

Sự kết hợp giữa lớp ngụy trang giống với môi trường và miếng chắn nhiệt ở bộ phận động cơ, đã làm xe trở nên khó bị phát hiện bởi thiết bị hồng ngoại lẫn quang học, tức là giảm khả năng bị bắn trúng.

Rõ ràng, nếu mua T-90MS, Việt Nam đã sở hữu trong tay một trong những loại xe tăng tiên tiến, mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Hãy cùng xem màn trình diễn ấn tượng của chúng trong đoạn video clip dưới đây.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]