Chủ đề

(Thế giới) - Đơn vị này chỉ được biết tiếng chứ chưa bao giờ xuất hiện trên truyền hình.

luc luong dac biet bi mat cua quan doi trung quoc hinh anh 1

Một binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc.

Trong một chương trình truyền hình mới đây trên kênh CCTV, Bắc Kinh đã hé lộ một lực lượng đặc biệt bí mật của quân giải phóng Trung Quốc. Trước đây, thông tin về lực lượng này rất hiếm hoi, chưa nói gì tới hình ảnh cụ thể.

Theo CCTV, lực lượng này thuộc biên chế của hải quân đánh bộ Trung Quốc, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ trên biển, đất liền, vùng trời và dưới nước. Ngoài ra khi cần, lực lượng này có thể hoạt động chống khủng bố.

Để trở thành một lính đặc nhiệm ưu tú của đơn vị này, những người lính phải trải qua đợt huấn luyện khắc nghiệt. Tỉ lệ được lựa chọn là 50%. Các bài tập cường độ cao bao gồm nhảy dù, chiến đấu trên bờ và dưới nước, lặn biển. Hầu hết các bài tập được thực hiện trong đêm tối với điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

luc luong dac biet bi mat cua quan doi trung quoc hinh anh 2

Lực lượng này chủ yếu hoạt động trên biển.

CCTV cho biết bằng cách tăng cường độ và độ khó các thử thách, chỉ huy có thể chọn ra các binh sĩ phù hợp nhất cho các hoạt động dưới nước. Lực lượng đặc biệt này tham gia các chiến dịch bán quân sự vào tháng 12.2008 tại vịnh Aden và Somalia. Tháng 4 vừa rồi, lực lượng này đã giải cứu thành công một tàu hàng Tuvalu bị cướp biển tấn công ở vịnh Aden.

(Theo Dân Việt)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]