Chủ đề

(Thời sự) - Phải nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ các vụ xâm hại trẻ em” là nội dung chỉ đạo và đề nghị thống nhất của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an, được báo chí đăng tải rộng khắp suốt mấy ngày qua. Điều này không chỉ thể hiện sự sâu sát, quan tâm đến lợi ích nhỏ nhất của người dân, mà còn cho thấy quyết tâm của lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ trong việc bảo vệ trẻ em.

Từ vụ xâm hại trẻ em xảy ra ở Hà Nội, cho đến hai nghi án xâm hại khác ở Vũng Tàu, TP.  Hồ Chí Minh, và còn nhiều vụ việc khác từ trước đây được phơi bày, làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận. Đau lòng hơn khi chúng ta nhìn vào số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.200 trẻ em bị xâm hại. Một con số quá khủng khiếp…!!!

Đích thân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lên tiếng chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ những vụ trẻ em bị xâm hại mà báo chí đưa tin, quyết không dung túng cho loại tội phạm này.

Chủ tịch nước luôn quan tâm, chăm lo cho trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước

Chủ tịch nước luôn quan tâm, chăm lo cho trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước

Ngay sau chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo, chiều qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi Dâm ô đối với trẻ em. Trước đó một ngày, VKSND Tối cao đã ra yêu cầu khởi tố bị can dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.

Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội – Ngô Thị Minh khẳng định: “Với vai trò là cơ quan của Quốc hội phụ trách lĩnh vực trẻ em, thời gian tới Ủy ban sẽ đề xuất Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội thực hiện giám sát vấn đề xâm hại trẻ em ở mức cao nhất“.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi Dâm ô đối với trẻ em.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi Dâm ô đối với trẻ em.

Để đấu tranh loại bỏ những tên tội phạm ấu dâm ra khỏi xã hội hẳn sẽ không dễ dàng, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo, sự vào cuộc mạnh mẽ của truyền thông và nhìn vào những tín hiệu khả quan vừa qua. Tin rằng, những tên tội phạm ấu dâm sẽ phải nhận hình phạt đích đáng cho hành vi thú tính của mình.

Văn Dân

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]