Chủ đề

(Giáo dục) - “Mong muốn thầy và trò Trường THPT Kim Sơn B luôn cố gắng vượt qua tất cả mọi khó khăn để đáp ứng sự nghiệp đổi mới giáo dục trong thời kì mới, sự phát triển của Việt Nam hòa nhập với thế giới mới”-lời dặn dò của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn còn in đậm trong tâm trí của thầy giáo Vũ Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn B, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời khiến thầy trò Trường THPT Kim Sơn B hết sức bất ngờ. Không ít các cơ quan truyền hình, báo chí đã tới liên hệ với nhà trường để quay phim, chụp ảnh và nhờ nhà trường cung cấp thông tin. Bởi đây là ngôi trường Chủ tịch nước Trần Đại Quang từng có thời gian học tập, rèn luyện cùng những dấu ấn mà Chủ tịch nước để lại.

Ngôi trường THPT Kim Sơn B khang trang, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò.

Thầy Vũ Xuân Sinh kể, dịp 20-11-2014, ngày ấy Đại tướng Trần Đại Quang đang còn ở cương vị Bộ trưởng Bộ Công an đã rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của quê hương và của chung nước nhà, đã về thăm, gặp gỡ động viên đội ngũ sư phạm toàn trường; cũng như động viên các em học sinh chăm ngoan học giỏi.

Sau chuyến thăm đó, Đại tướng Trần Đại Quang đã quan tâm, kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị có tâm, doanh nghiệp ủng hộ đầu tư xây dựng trường. Tháng 8-2016, nhà trường đã có cơ sở mới, khang trang, được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang về khánh thành. “Với cương vị là hiệu trưởng, được gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang những lần về thăm trường, tôi cảm nhận vị lãnh tụ hết sức quan tâm đến sự nghiệp giáo dục chung của cả nước cũng như dành tình cảm cho Trường THPT Kim Sơn B. Khi nhận được tin Chủ tịch nước mất, thầy và trò thể hiện quyết tâm hơn trong việc giáo dục đào tạo, đáp ứng tinh thần đổi mới của Bộ Chính trị, của Đảng, Nhà nước. Thầy và trò chúng tôi quyết tâm nâng cao chất lượng, nâng cao thành tích góp phần vào thành tích của tỉnh Ninh Bình cũng như là thành tích chung của ngành giáo dục vào đào tạo của cả nước”, thầy giáo Vũ Xuân Sinh bày tỏ.

Thầy giáo Vũ Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THPT kể lại những kỉ niệm về Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trường THPT Kim Sơn B được thành lập năm 1966. Đây là trường cấp 3 thứ hai của huyện Kim Sơn, khi mới được xây dựng chỉ có những lớp học tranh tre, sơ sài tạm bợ. Thời kỳ Chủ tịch nước Trần Đại Quang học tập tại đây, ngôi trường mang tên là Trường cấp 3B Kim Sơn. Sau nhiều năm trường thành lập, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, xây dựng được cơ sở vật chất, củng cố đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, ngôi trường cũ sau thời gian dài hoạt động đã bị xuống cấp, không đáp ứng được công tác dạy và học của nhà trường.

Tháng 6-2015, Trường THPT Kim Sơn B được khởi công xây dựng lại trên diện tích 14.000m2. Công trình gồm nhiều hạng mục như dãy phòng học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, sân thể dục, bể bơi, khuôn viên, vườn hoa… Sau hơn một năm xây dựng, công trình Trường THPT Kim Sơn B đã hoàn thành trước thềm năm học mới 2016 – 2017, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]