Chủ đề

(Thế giới) - Theo những hình ảnh vệ tinh mới nhất được ImageSat International (ISI) công bố thì địa điểm kho vũ khí của Syria ở tỉnh Latakia bị Israel tấn công hôm 17/9 đã bị phá hủy hoàn toàn.

Israel nã tên lửa không kích, kho vũ khí Syria chỉ còn là "đống tro tàn"

Israel nã tên lửa không kích, kho vũ khí Syria chỉ còn là “đống tro tàn”

Công ty vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel vừa cho công bố những hình ảnh mới nhất ghi lại hiện trường vụ không kích của các máy bay nước này nhằm vào một kho đạn của Syria ở tỉnh Latakia đêm ngày 17/9 vừa qua.

“Hai ngày trước đây, kho đạn ở tỉnh Latakia, Syria đã bị phá hủy hoàn toàn”, ISI viết chú thích dưới các bức ảnh công bố trên tài khoản Twitter cuối ngày 19/9.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel (IDF), Chuẩn tướng Ronen Manelis ngày 18/9 cho biết, IDF đã tấn công một cơ sở quân sự của Syria là nơi cất giữ các hệ thống dùng để sản xuất vũ khí sát thương có độ chính xác cao rồi sau đó được Iran chuyển cho lực lượng Hezbollah ở Lebanon.

“Những vũ khí này được chế tạo phục vụ mục đích tấn công Israel và do đó bộc lộ một mối đe dọa không thế tha thứ”, tướng Manelis nhấn mạnh.

Israel nã tên lửa không kích, kho vũ khí Syria chỉ còn là đống tro tàn - Ảnh 1.

Hình ảnh vệ tinh chụp kho đạn của Syria ở Latakia lúc trước và sau khi bị Israel phá hủy rạng sáng ngày 18/92018. Ảnh: ISI

Israel nã tên lửa không kích, kho vũ khí Syria chỉ còn là đống tro tàn - Ảnh 2.

Hiện trường còn lại của kho đạn Syria sau khi bị Israel không kích. Ảnh: ISI

Ngày 19/9, Syria cũng công bố một đoạn video về vị trí xảy ra vụ tấn công đồng thời khẳng định rằng tên lửa Israel đã đánh trúng một nhà máy nhôm chứ không phải kho vũ khí. Tuy nhiên, tính xác thực của video không thể được kiểm chứng độc lập.

Ngay sau vụ không kích của Israel, hệ thống phòng không S-200 Syria đã khai hỏa đáp trả nhưng lại bắn nhầm vào một máy bay trinh sát IL-20 của Nga trên Địa Trung Hải khiến toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga sau đó cáo buộc Israel đã sử dụng chiếc IL-20 như một tấm bình phong để tiến hành các vụ không kích Syria và nói rằng Israel chỉ thông báo cho Nga chưa tới 1 phút trước khi thực hiện cuộc tấn công.

Về phần mình, Israel lại đổ lỗi hoàn toàn cho quân đội Syria (SAA) với lý do SAA đã phóng tên lửa bừa bãi mà không để ý tới máy bay Nga đang hoạt động trong khu vực.

Hôm nay (20/9), một phái đoàn của Quân đội Israel do Tư lệnh Không quân Amikam Norkin dẫn đầu đã bay tới Moscow để công bố với Nga những thông tin liên quan tới vụ chiếc máy bay trinh sát Il-20 bị rơi.

Israel nã tên lửa không kích, kho vũ khí Syria chỉ còn là "đống tro tàn"

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]