Chủ đề

(Chính trị) - Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra sáng 27/9, cùng thời điểm diễn ra Lễ truy điệu tại Hà Nội và TP.HCM.
Đúng 7h30 phút, Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được cử hành trang trọng tại quê nhà, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đoàn đại biểu Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình cùng anh em họ hàng nội ngoại của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương đã kính cẩn, nghiêng mình cử hành nghi lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

hon 600 doan dai bieu vieng chu tich nuoc tran dai quang tai que nha hinh 1

Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Trong tiếng nhạc trầm hùng Hồn tử sĩ, các đoàn đại biểu sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng cán bộ và nhân dân đã lần lượt vào viếng, tiễn biệt người con ưu tú của quê hương Ninh Bình. Ban tổ chức tang lễ tại Ninh Bình cho biết, từ hôm qua đến sáng nay, đã có hơn 600 đoàn đại biểu đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà.

Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình Trần Hồng Quảng cho biết: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra trong một gia đình hết sức khó khăn và hình ảnh quê hương luôn thấm đẫm trong con người của Chủ tịch nước. Mỗi khi về quê hương, ông đều quan tâm từ những việc to, việc nhỏ. Khi thi hài Chủ tịch nước về an táng tại quê hương thì chúng tôi thấy rằng, đó là sự quan tâm của Đảng Nhà nước và nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình. Chủ tịch nước về với quê hương là nguyện vọng của gia đình và cũng là tình cảm nặng lòng của Chủ tịch nước đối với quê hương”.

Sau Lễ truy điệu, cùng với các ban, ngành, đoàn thể là họ hàng, bạn bè và rất đông người dân quê hương Ninh Bình tiếp tục vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

hon 600 doan dai bieu vieng chu tich nuoc tran dai quang tai que nha hinh 2

Người dân đội mưa đến dự Lễ truy điệu

Cũng trong sáng nay, trên quốc lộ 10, từ đầu cầu Non Nước (điểm đầu của tỉnh Ninh Bình) đến xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó nhiều người cầm di ảnh Chủ tịch nước đứng hai bên đường để chờ đón đoàn xe đưa lĩnh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang trở về với đất mẹ yêu thương.

Các lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên đã có mặt tại các điểm giao thông để tổ chức phân luồng phương tiện và hướng dẫn người dân, đảm bảo an ninh trật tự.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]