Chủ đề

(Giáo dục) - Chia sẻ với VietNamNet tại chương trình “Góc nhìn thẳng” vào ngày 12/9, GS Hồ Ngọc Đại cho biết chương trình Công nghệ giáo dục là dạy học sinh trở thành người bình thường chứ không khác biệt như GS. Ngô Bảo Châu.

GS Hồ Ngọc Đại đánh giá về nền giáo dục hiện nay vẫn còn nhiều ảo tưởng

Những tranh cãi về chương trình tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục đã dậy sóng dư luận trong suốt 10 ngày qua và đến nay vẫn còn âm ỉ.

GS Hồ Ngọc Đại, chủ biên chương trình này- một chương trình đã áp dụng 40 năm qua, với 8.000 trường tiểu học và có gần 800.000 học sinh theo học- theo đó, đã trở thành nhân vật được quan tâm nhất trong tuần qua.

Tuy nhiên, lớn hơn việc khác biệt về cách học và đánh vần tiếng Việt, lớn hơn nhiều việc tranh cãi đó là câu chuyện về đổi mới tư tưởng giáo dục thời nay.

GS Hồ Ngọc Đại chia sẻ về chương trình giáo dục của mình. Ảnh Lê Anh Dũng

GS Hồ Ngọc Đại chia sẻ về chương trình giáo dục của mình. Ảnh Lê Anh Dũng

Vậy tư tưởng ở chương trình công nghệ giáo dục sẽ phát triển như thế nào trong tương lai? Và tư tưởng, triết lý đó sẽ góp phần như thế nào để hạn chế những méo mó khiếm khuyết cho nền giáo dục hiện nay?

Chúng tôi đã mời GS Hồ Ngọc Đại đến trường quay để cùng trò chuyện sâu hơn, rộng hơn về những cải cách cần có cho ngành giáo dục Việt Nam.

GS Hồ Ngọc Đại cũng cho biết, chương trình Công nghệ giáo dục của ông là dạy học sinh trở thành người bình thường chứ không phải khác biệt.

GS Hồ Ngọc Đại: Tôi không dám nhận Ngô Bảo Châu là học trò của mình

(Theo Vietnamnet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]