Chủ đề

(Bạn đọc) - Chẳng những là bình phong cho một số kẻ lợi dụng tự do tín ngưỡng hoạt động mê tín dị đoan để lừa đảo trục lợi, tổ chức tự xưng mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” (khác với Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã được cấp phép hoạt động) khiến bao gia đình phải nhà tan cửa nát, còn là công cụ để các đối tượng Thùy Trang Nguyễn, Phan Văn Bách… cùng các trang hải ngoại RFA, Người Việt… lợi dụng tuyên truyền, kích động, chia rẽ tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. 

Những hệ lụy, những câu chuyện đau lòng khởi nguồn từ tổ chức mới nổi “Hội Thánh Đức Chúa Trời” có lẽ là vô số kể, hầu như báo chí, mạng xã hội ngày nào cũng đưa tin. Tổ chức này hiện đang vươn vòi bạch tuộc khắp nơi nhằm lôi kéo người dân tham gia, trở thành thứ bệnh dịch khiến người dân u mê. Cuộc sống bao gia đình đang bị đe dọa khi những tư tưởng cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục của nó đã len lỏi đến từng ngóc ngách nhỏ nhất ở khắp mọi nơi. Nguy hại hơn là niềm tin vào những điều quái gở được loan truyền, làm xã hội rối loạn. Vậy nên, những thông tin nhanh chóng, chính xác về hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… của hội này rõ ràng là hết sức cần thiết và hữu ích.

Hội Thánh Đức Chúa Trời "tốt đẹp" như thế nào có lẽ chúng ta đã quá rõ, vậy nhưng RFA vẫn "hết lòng" bênh vực đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi!!!

Hội Thánh Đức Chúa Trời “tốt đẹp” như thế nào có lẽ chúng ta đã quá rõ, vậy nhưng RFA vẫn “hết lòng” bênh vực đủ biết bản chất của nhà đài này là như thế nào rồi!!!

Ấy vậy mà, facebooker Thùy Trang Nguyễn lại cổ vũ và cổ súy cho giáo phái này bằng cách xuyên tạc rằng “cả hệ thống tuyên giáo, báo chí đánh nhầm ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời'”. Còn đối tượng Phan Văn Bách thì ngông cuồng thách thức rằng y đang… “thờ phượng đức chúa trời ở Hội Thánh ở Hà Nội”. Thậm chí y còn cố ý xuyên tạc về những tiếng kêu cứu của biết bao gia đình ly tán do “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoành hành bằng việc cảnh báo “Hãy tỉnh táo trước truyền thông lề Đảng”. Hà hơi tiếp sức cho các luận điệu sai trái trên, trang Người Việt đổ vấy rằng, báo chí Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời. Trang RFA cho ra lò hẳn bài viết có tựa đề “tại sao vụ Hội thánh Đức chúa trời được làm rầm rộ”, nội dung cố ý xuyên tạc rằng “việc đưa tin ồ ạt như thế này là minh chứng chứng tỏ Việt Nam không có tự do tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo”. Hội Thánh Đức Chúa Trời “tốt đẹp” như thế nào có lẽ chúng ta đã quá rõ, vậy nhưng cả facebook Thùy Trang Nguyễn, Phan Văn Bách lẫn các trang đài hải ngoại RFA, Người Việt… vẫn “hết lòng” bênh vực đủ biết bản chất của họ là như thế nào rồi!!!.

Có thể thấy cùng với các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”… một số đối tượng đang lợi dụng sức nóng của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” cũng như sự nhập nhằng giữa “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với hình thức truyền đạo có dấu hiệu lệch lạc về văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam, và “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” đã được cấp phép hoạt động, nhằm kích động, gây rồi, phá hoại, làm mất ổn định chính trị – xã hội, chia rẽ các tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối đó.

Chắc chắn những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phi tôn giáo, gây tổn thương khối đại đoàn kết dân tộc sẽ bị pháp luật nghiêm trị, chiếc vòi bạch tuộc của thứ tôn giáo phản động này chắc chắn sẽ bị chặt đứt. Nhưng hơn ai hết, mỗi người dân hãy đề cao cảnh giác, tỉnh táo, không tiếp tay cho những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu, gây những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]