Chủ đề

(Chính trị) - Làm tắc nghẽn giao thông trên QL1, định tràn vào sân bay Tân Sơn Nhất, vây đài Phát thanh – Truyền hình TP, náo loạn trung tâm Quận 1, rầm rĩ thành phố du lịch Nha Trang, ồn ào đường Bạch Đằng (Đà Nẵng), gạch đá gậy gộc ở Tuy Phong (Bình Thuận), xôn xao Vinh, Hà Tĩnh, khuấy động Biên Hòa (Đồng Nai), đập phá xe Cảnh sát, tấn công xe buýt chở khách, hủy hoại xe mô tô của CSGT – dân phòng, ném gạch đá vật cháy nổ vào CSCĐ… – Điều gì đang diễn ra trên đất nước chữ S hoà bình, thế này?

Điều gì đang diễn ra trên đất nước chữ S này?

Điều gì đang diễn ra trên đất nước chữ S này?

Ai cũng biết khu vực quân sự là bất khả xâm phạm và sẽ bị tiêu diệt nếu cố tình xâm phạm. Nhưng tại sao đám đông lại lao vào khu vực quân sự tỉnh Bình Thuận? Vì sau khi gây rối ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận không gặt hái được sự bùng nổ nào, lợi dụng sự kích động của đám đông họ liền kéo người dân đến trụ sở chỉ huy biên phòng tỉnh Bình Thuận để đập phá, phải chăng cái họ muốn là có súng nổ và máu rơi?

Đồng ý rằng chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận Luật Đặc khu cho nước ngoài thuê đất đến 99 năm. Đồng ý là mỗi người dân yêu nước đều có thể xuống đường để thể hiện trách nhiệm với đất nước cũng như để thể hiện tiếng nói của mình. Thế nhưng, việc xuống đường không đồng nghĩa với những việc làm như trên. Đây không còn là “biểu tình quá khích” mà đã là “bạo loạn, lật đổ chính quyền”.

Và hậu quả là gì?

Trước mắt: 

Là 100.000 công nhân nghèo ở Công ty Pouchen thuộc khu công nghiệp Tân Tạo có nguy cơ mất việc, mất lương chỉ vì nghe lời xíu giục kích động nghỉ việc để đình công biểu tình. Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn không hết đau xót trước nhưng phiên tòa xử lý những người bị kích động bạo loạn ở Bình Dương trong vụ HY 981. Sau đó những phiên tòa, những giọt nước mắt và những khó khăn chồng chất khi công nhân thiếu việc làm. Hàng loạt những cái đầu nóng phải vào tù vì những hành động ngông cuồng như hôi của, đập phá và đốt công ty, môi trường công đầu tư địa phương bị ảnh hưởng trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài, những thanh niên lao động vùng thanh, nghệ, tĩnh bị phân biệt đối xử vì tổ chức cầm đầu những vụ đập phá.

Là đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Công an tỉnh Bình Thuận đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Là chỉ trong 1 buổi chiều 2000 khách du lịch Trung Quốc bỏ tour về nước, bên Trung Quốc đã gửi văn bản hủy các tour du lịch đến Nha Trang vì “tình hình bất ổn”. Là hàng trăm tour du lịch từ các nước khác đến Việt Nam bị hủy bỏ vì lo ngại tình hình bất ổn an ninh trật tự. Vậy tương lai ngành du lịch của chúng ta sẽ đi về đâu?

Là người dân Bình Thuận sẽ có nguy cơ bị thương lái Trung Quốc tẩy chay không mua thanh long nữa! Dù không muốn nhưng phải công nhận rằng, nông dân của chúng ta đang bị phụ thuộc vào thương lái Trung Quốc rất lớn. Nếu chúng ta thể hiện thái độ bài Trung mù quáng thì họ cũng sẽ chẳng mặn mà gì với Việt Nam nữa. Đến lúc đó chỉ có người nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời là người chịu thiệt thòi nhất? Rồi đây có bao nhiêu ngàn tấn thanh long lại phải mang đổ bỏ cho bò ăn?

Là chúng ta đã trúng kế những kẻ Hán gian, dùng người Việt đánh người Việt, tuyền truyền không công cho Trung Quốc, rằng Việt Nam đã rơi vào tay chúng.

Là chúng ta đã bị rơi vào bẫy của những kẻ cơ hội chính trị. Khi tiếp tay giúp chúng lái mục tiêu của các cuộc tụ tập sang những yêu sách chính trị, chống phá chế độ, phục vụ cho những toan tính lợi ích cá nhân nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Đây gọi là biểu tình ôn hòa

Đây gọi là biểu tình ôn hòa

Bạn có biết, đa số người dân Lybia xuống đường năm 2011 nghĩ rằng họ làm vì một điều tốt đẹp hơn. Ngày nay, người Lybia rên xiết vì bọn khủng bố, hàng triệu người bỏ nước ra đi, vùi thân dưới những con sóng Địa Trung Hải.

Đa số người Ukraine ở quảng trường Maidan, Kiev năm 2013, 2014 nghĩ rằng họ đi vì yêu Tổ quốc mình, ngày nay đất nước này vẫn chìm trong khủng hoảng, ngửa tay xin từng đồng của Phương Tây, thật sự trở thành con cờ để Mỹ và phương Tây chống Nga.

Vì họ nghe theo những lời dụ dỗ tinh vi trên mạng xã hội, đến nơi đó tụ tập vì họ cho rằng điều đó là đúng. Cái kịch bản quen thuộc về “cách mạng đường phố” đó đang được thế lực thù địch bên ngoài triển khai vào Việt Nam thông qua việt giật dây kích động biểu tình chống phá. Những người dân hôm nay xuống đường biểu tình phản đối có nhận thức được cái hại, cái lợi không? Yêu nước như vậy có đúng không

Chính những hành động như thế này đã kéo lùi sự phát triển của đất nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch bên ngoài gây hấn, rồi Việt Nam sẽ giống như ukraine, libia. Giặc Tàu đâu không thấy nhưng chính những con người quá khích này đang kìm hãm sự phát triển của dân tộc.

Hãy thể hiện mình là một công dân tỉnh táo, tỉnh táo chính là yêu nước, yêu nước là làm tốt công việc của mình để phát triển kinh tế.

Bảo Anh

Thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo!

Thể hiện lòng yêu nước một cách tỉnh táo!

Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc không chỉ được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, mà còn là tâm điểm...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]