Chủ đề

(Văn hóa) - Ở tuổi 62 (sinh năm 1956, Bính Thân), Anh đã ra đi, để lại muôn vàn đau thương, tiếc nuối cho Phu nhân, gia đình, người thân cùng đông đảo nhân dân trong cả nước và bầu bạn năm châu.

Căn bệnh quái ác, với hậu quả khôn lường được dự báo trước, nhưng sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, vẫn làm chúng ta cảm thấy đường đột, bàng hoàng, và không ít day dứt, trăn trở.

Anh, một Bộ trưởng hào hoa, phong độ, gần gũi, tự tin; một vị Chủ tịch nước, vóc dáng cao lớn, phương phi, bình tĩnh, kiên nghị, sáng suốt. Chỉ bề ngoài, hình thức thôi, cũng đã làm chúng ta tự hào, phấn khởi, mỗi khi Anh xuất hiện, nhất là ở những sự kiện đối ngoại, thăm viếng bang giao… Chúng ta đặc biệt ấn tượng với hình ảnh Anh thăm Mỹ, và trong suốt quá trình diễn ra sự kiện quan trọng APEC, tại Đà Nẵng, năm 2017!

Dòng chia sẻ xúc động của Nhà báo Hoàng Định trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dòng chia sẻ xúc động của Nhà báo Hoàng Định trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Anh, một Nguyên thủ với ý chí, bản lĩnh sắt đá, trước sau như một, về độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, được các thế hệ Cha Anh, từ ngàn đời nay trao lại. Với Anh, triệu triệu con tim, khối óc; tầng tầng, lớp lớp các thế hệ người dân nước Việt hôm nay, ý thức trọn vẹn, Chủ quyền thiêng liêng, Độc lập cao quý, là toàn vẹn, nguyên giá trị, là tinh tuý văn hoá, hồn thiêng dân tộc, tự tôn giống nòi, là quá khứ, hôm nay, và trường tồn bất diệt. Cái quý giá vô ngần, cái quan điểm bất biến ở Anh – ĐỘC LẬP, CHỦ QUYỀN, là toàn vẹn, trong tiềm thức, tâm tưởng, con tim, nhưng phải gắn liền với thực tiễn, cụ thể, chi tiết, chính xác đến từng “phân đất”, từng “giọt nước” biển Đông…

Cùng với nhân dân, những người làm báo chúng tôi còn quý Ông, trân trọng Ông, ở sự gần gũi, hoà đồng, từ khi còn trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an. Vì vậy, khi đã trở thành Nguyên thủ quốc gia, anh em phóng viên báo chí vẫn quen gọi Ông là Anh, với tình cảm, ngữ điệu đầy sự tôn kính, tin yêu!

Một căn bệnh mà thế giới y học hiện đại chưa định danh, đã làm gia đình và chúng ta mất Anh!

Đau thương, tiếc nuối vô cùng!

Xin thắp nén nhang lòng cầu chúc cho Linh hồn Anh yên giấc nghìn thu nơi Chín suối!

Kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa Anh, cầu mong Anh độ trì cho Quốc thái, Dân an, và Độc lập, Chủ quyền, toàn vẹn giang sơn Đất nước vững bền, muôn thủa!

Nhà báo Hoàng Định

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]