Chủ đề

(Kinh tế) - Các hoạt động tư vấn về các sản phẩm, tổ chức hội thảo của công ty đa cấp KDM Việt Nam diễn ra công khai, rầm rộ.

Chưa được cấp phép, công ty đa cấp KDM Việt Nam vẫn hoạt động

Chưa được cấp phép, công ty đa cấp KDM Việt Nam vẫn hoạt động

“Mục sở thị” hoạt động của công ty đa cấp KDM Việt Nam (công ty KDM) tại tòa nhà Licogi 13 trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Đó là một căn phòng chật hẹp mà có đến hàng chục người chăm chú lắng nghe về cơ hội làm giàu cực nhanh. Hoạt động tư vấn về các sản phẩm, tổ chức hội thảo diễn ra một cách hết sức công khai, rầm rộ.

Theo sự giới thiệu của nhân viên, lãnh đạo công ty kinh doanh đa cấp KDM là một vị “Tướng” đã về hưu. Việc sử dụng hình ảnh vị tướng này để quảng cáo mang lại hiệu quả rất tốt cho công ty KDM vì rất nhiều người đến nghe hội thảo và tham gia.

Hàng chục loại tiền hoa hồng hấp dẫn được đưa ra: hoa hồng trực tiếp, hoa hồng gián tiếp, hoa hồng mã rơi…

 Một buổi hội thảo của công ty đa cấp KDM Việt Nam.

Một buổi hội thảo của công ty đa cấp KDM Việt Nam.

Theo đó, để tham gia vào hệ thống của công ty KDM, chỉ cần 18 tuổi trở lên và mua một bộ tài liệu trị giá 200.000 đồng. Và để trở thành đại lý kinh doanh của công ty KDM, khách hàng cần mua thêm các gói sản phẩm có tên gói khởi động; đại lý 1; đại lý 2 và đại lý 3 có giá trị từ 4.500.000 đồng đến 189.000.000 đồng.

Sau khi đã mua các gói đại lý của công ty KDM, khách hàng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân tiếp tục tham gia mua các gói đại lý và nhận hoa hồng trực tiếp từ việc đưa người mới vào. Cụ thể, khi giới thiệu được 1 người mới tham gia, Cty sẽ trả cho khách hàng 250.000 đồng.

Ngoài ra, công ty KDM còn đưa ra nhiều loại hoa hồng khác. Nhưng tất cả các loại hoa hồng trên đều có được dựa trên việc lôi kéo người khác đến công ty và mua các gói đại lý. Tổng thu nhập hàng tháng mà khách khách có thể nhận được khi gia nhập hội viên của KDM lên tới con số hàng chục, hàng trăm triệu đồng/tháng.

Không chỉ dùng nhiều khoản hoa hồng với mức thu nhập “khủng” để lôi kéo khách hàng, tại trụ sở của mình, công ty KDM còn thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo và có sự tham gia của vài chục người.

Theo quảng cáo của công ty KDM, hiện công ty này đang bán 7 loại thực phẩm chức năng khác nhau. Những loại thực phẩm chức năng này đều được quảng cáo là có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau như: dạ dày, gout, thoái hóa xương, phục hồi sinh lý, trĩ… Và việc hơn 90% người dân sử dụng các dược phẩm của công ty KDM đã khỏi bệnh liệu có thật?

Sau khi “rót mật” những người mới đến, công ty KDM sẽ dẫn khách hàng đến khu vực hành chính để làm tủ tục mua các gói đại lý. Có những người không chút nghi ngờ mà sẵn sàng bỏ tiền. Thậm chí, có người còn đi vay tiền bạn bè, người thân để mua các gói đại lý của công ty này. Theo nhân viên ở đây, có người đã bỏ ra vài trăm triệu để mua 150 đến 450 gói đại lý của công ty KDM.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên website chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương cấp. Điều này đồng nghĩa việc công ty CP KDM Việt Nam đang hoạt động bán hàng đa cấp trái phép . Trả lời một tờ báo , lãnh đạo công ty cũng thừa nhận điều này.

(Theo Báo Đời Sống Pháp Luật)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]