Chủ đề

(Xã hội) - Chỉ trong ngày đầu Quốc tang, đã có hơn 200 đoàn của các tỉnh, thành phía Nam và các đoàn quốc tế đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại hội trường Thống Nhất TP.HCM. Có những đoàn rất xa như Phú Yên hay ở tận Cà Mau cùng nhiều tầng lớp nhân dân đã đến viếng trong sự tiếc thương sâu sắc.

Trong đó người dân TP.HCM dành một tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Người dân khóc thương cho Chủ tịch nước.

Người dân khóc thương cho Chủ tịch nước.

Tại Hội trường Thống Nhất (TP HCM), Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cùng tham dự có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước và TP HCM.

vov_ctn_8_vxni

Ghi vào sổ tang, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân viết:

“Thành ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM và nhân dân TP HCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt Đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động, công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương, chính sách để TP HCM phát triển nhanh, bền vững hơn vì cả nước. Trong thời gian là đại biểu Quốc hội khoá XIV thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân TP để có hướng giải quyết kịp thời.

Để đáp lại tình cảm của đồng chí, TP HCM sẽ tiếp tục, chung sức đồng lòng, không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP để bảo vệ, xây dựng và phát triển TP HCM trở thành TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Xin vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang. Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất”.

(Theo Thanh Niên)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]