Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Sáng 19.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi tiếp xúc với cử tri các quận: 1,3,4 (TP.HCM), sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với các cử tri tại buổi tiếp xúc vào sáng 19.6 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với các cử tri tại buổi tiếp xúc vào sáng 19.6

Cùng dự buổi tiếp xúc còn có thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, luật An ninh mạng được nhiều người quan tâm. Chủ tịch nước khẳng định bên cạnh ưu điểm, việc phát triển internet mang lại nhiều hệ lụy tiêu cực. Do vậy việc quản lý nhằm hạn chế tiêu cực, đối phó với nguy cơ an ninh mạng là cần thiết.

“Luật An ninh mạng cũng nhằm đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ internet; nhằm phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại ý đồ của kẻ địch trong việc kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; ngăn chặn khủng bố mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước trên không gian mạng… Quy định của luật cũng nhằm xử lý công khai, minh bạch những hoạt động xâm hại lợi ích an ninh mạng của các đối tượng xấu”, Chủ tịch nước nói thêm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cho biết thời gian qua Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng bàn và yêu cầu xây dựng chặt chẽ luật An ninh mạng theo hướng bảo vệ quyền lợi của công dân, không cản trở lợi ích của người dân. Theo thông lệ của quốc tế, hiện có 18 quốc gia yêu cầu nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu tại quốc gia có sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định luật An ninh mạng, được Quốc hội thông qua với tỷ lệ 86,86% phiếu thuận, cho thấy việc bảo đảm an ninh mạng là cực kỳ quan trọng.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Sỹ Đậu (Q.4) nêu ý kiến, thời gian qua có nhiều đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để lôi kéo người dân tụ tập, gây rối nên cần phải có biện pháp chế tài, xử lý mạnh tay với những đối tượng này.

Cử tri Đoàn Đình Dũng (Q.1) nói, cử tri rất hoan nghênh khi cơ quan chức năng xử lý những đối tượng gây rối.

(Theo Thanh Niên)

Chủ tịch nước: ‘Có phần tử xấu kích động, gây rối ở Bình Thuận, TP.HCM’

Chủ tịch nước: ‘Có phần tử xấu kích động, gây rối ở Bình Thuận, TP.HCM’

Chủ tịch nước cho rằng, trong các vụ việc vừa qua, có phần tử xấu lợi dụng người dân không có đủ thông tin để kích động tụ tập, gây rối. Sáng nay, Chủ tịch nước...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]