Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Chủ tịch nước mong muốn Ngài Tsuneda tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân hai nước Sáng 7/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Tsuneda Teruo, Cố vấn đặc biệt Tập đoàn Mainichi và đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tiep co van dac biet tap doan mainichi nhat ban hinh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Tsuneda Teruo, Cố vấn đặc biệt Tập đoàn Mainichi

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, manh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực, trong đó giao lưu và tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao ngày càng được tăng cường. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là đối tác đứng thứ nhất về cung cấp vốn vay ODA, thứ 2 về đầu tư, thứ 3 về du lịch và thứ 4 về thương mại. Cùng với đó, hợp tác trong các lĩnh vực khác như nông nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Chủ tịch nước vui mừng khi giao lưu văn hóa, giao lưu giữa các địa phương và giữa nhân dân hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Tsuneda trong thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân nói chung và hợp tác với Bộ Công an thông qua việc tổ chức Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới; ủng hộ các quỹ nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn của Bộ Công an; nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam, nhất là học sinh, sinh viên về an toàn giao thông.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao chủ đề Giải chạy Marathon vì An toàn giao thông diễn ra vào tháng 11 tới, tin tưởng sự kiện sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch nước mong muốn Ngài Tsuneda sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân nói chung và hợp tác với Bộ Công an nói riêng, nhất là trong việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông tại Việt Nam. Qua đó góp phần làm sâu sắc hơn Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng ngày càng có nhiều doanh nghiêp Nhật Bản sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; Khẳng định, Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Nhật Bản sang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chia sẻ về những mất mát và thiệt hại của người dân Nhật Bản do bão Jebi và động đất gây ra; tin tưởng nhân dân Nhật Bản sẽ sớm khắc phục và ổn định cuộc sống.

Ông Tsuneda vui mừng về những kết quả đạt được trong chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản của Chủ tịch nước vừa qua. Ông Tsuneda cho biết ngày 18/11 tới đây Tập đoàn sẽ phối hợp với Bộ Công an tổ chức giải chạy Marathon tiếp sức với chủ đề chạy vì An toàn giao thông, đồng thời bày tỏ mong muốn, các hoạt động của Tập đoàn tổ chức tại Việt Nam sẽ góp phần tăng cường hiểu biết và tình cảm giữa người dân hai nước – nền tảng cho thành công của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Nhật.

Ông Tsuneda cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch nước trong các hoạt động của Tập đoàn trong thời gian tới.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]