Chủ đề

(Thời sự) -  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo về các vụ tấn công khủng bố tại thành phố Surabaya.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát bằng xe gắn máy tại nhà thờ Santa Maria,

Hiện trường vụ đánh bom tự sát bằng xe gắn máy tại nhà thờ Santa Maria,

Được tin đã xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại thành phố Surabaya, Indonesia, đặc biệt là vụ nổ bom tại 3 nhà thờ vào sáng ngày 13/5/2018, làm nhiều thường dân chết và bị thương, ngày 14/5/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Ngày 13/5 đã xảy ra các vụ đánh bom liều chết nhằm vào 3 nhà thờ tại Surabaya cướp đi sinh mạng của 13 người, trong đó có cả thủ phạm.

Tiếp đó, vào 21 giờ 20 cùng ngày, một vụ đánh bom khác xảy ra tại một căn hộ ở thị trấn Sidoarjo, cách Surabaya 34km. Căn hộ này nằm ngay sau một văn phòng của cảnh sát địa phương.

Theo người phát ngôn cảnh sát tỉnh Đông Java Frans Barung Mangera, 2 người thuộc một gia đình có 6 người sinh sống trong căn hộ này – bà mẹ và con trai 17 tuổi – đã thiệt mạng tại hiện trường, còn 3 đứa trẻ khác nhỏ hơn bị thương.

(Theo Tổ Quốc)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]