Chủ đề

(Thời sự) - Được tin vụ tai nạn máy bay quân sự ngày 11/4/2018 tại Boufarik, Algeria khiến hàng trăm người thiệt mạng, ngày 13/4/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Abdelaziz Bouteflika.Trong tuyên bố đưa ra chiều 11/4, Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã quyết định tổ chức quốc tang 3 ngày (kể từ ngày 11-13/4, theo giờ địa phương) để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Lực lượng Quân đội Nhân dân Quốc gia Algeria, xảy ra vào sáng cùng ngày theo giờ địa phương (14 giờ giờ Việt Nam).

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Algeria ngày 11/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố cho biết vụ tai nạn xảy ra với máy bay quân sự Ilyushin II-76 đã cướp đi sinh mạng của 257 người, chủ yếu là quân nhân và 10 thành viên phi hành đoàn.

Tổng thống Bouteflika đã yêu cầu tổ chức tang lễ quốc gia 3 ngày để cầu nguyện cho những người đã “hy sinh” vì đất nước Algeria.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang trong quá trình điều tra. Nhiều lãnh đạo các nước, đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao tại Algeria đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Bouteflika và toàn thể nhân dân Algeria trước tai nạn thương tâm này.

(Theo Vietnam+)

 

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]