Chủ đề

(Xã hội) - Nếu chúng ta hành động theo kiểu cảm tính như vậy, thì chẳng hoá ra mấy chục năm qua đã làm được một việc rất đúng nay lại phải… sửa ư? Đốt pháo không có tiếng nổ thì ích gì, vì bản thân tiếng nổ đó có gây mất trật tự trị an được đâu?

Theo tôi, đã cấm thì cấm hẳn. Còn đã cho đốt thì cần định nghĩa rõ như thế nào là “tiếng nổ”? Lấy máy móc ở đâu ra mà đo và xác định, mà định ra và “giữ” lại tiếng nổ đó để xem xét đến tội danh của người vi phạm…???

Sản phẩm của Nhà máy Z121 tạo ra hiệu ứng ánh sáng, âm thanh nhưng không có tiếng nổ

Sản phẩm của Nhà máy Z121 tạo ra hiệu ứng ánh sáng, âm thanh nhưng không có tiếng nổ

Rồi đây pháo lậu Trung Quốc lại tràn ngập, liệu có ngăn được không? Hay rồi lại kêu “không có người, không có chế tài xử phạt….” ???

Tôi nghĩ, dù ở đâu đó vẫn còn có tiếng pháo thì cũng là điều chúng ta phải tạm thời chấp nhận để dần tiến tới xóa bỏ cho được. Chứ bây giờ mà cho đốt pháo dịp Tết, thì còn bao nhiêu dịp khác nữa như: lễ hội,  mừng công nhà mới, sản phẩm mới, tiễn các cụ cao niên về thế giới bên kia, mừng thọ các cụ cao tuổi… Như vậy, theo tôi, có lẽ lại chỉ làm cho những người ra quyết định cấm đốt pháo trước đây bị chỉ trích thêm.

Tôi thấy chúng ta nên tham mưu cho các cấp chức năng dừng việc này thì hay hơn. Chưa kể đến nhiều “thành phần” sẽ thuyết minh rằng họ cũng có đủ khả năng, dây chuyền công nghệ, giá cả cạnh tranh, nguyên liệu trong nước… để xin được làm nhà cung cấp sản phẩm này. Tình hình không càng thêm rối mới lạ!!!

Làm vậy khác gì cấm nửa vời? Coi chừng lợi bất cập hại!!!

(BDT)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]