Chủ đề

(Thế giới) - Điện Kremlin vừa chính thức lên tiếng về vụ tai nạn khiến chiếc tiêm kích Su-33 rơi xuống biển Địa Trung Hải ngày hôm qua, 05/12.

Không thể tin nổi: BQP Nga chính thức lên tiếng "Su-33 rơi là hành động anh hùng"!

Điện Kremlin vừa chính thức lên tiếng về vụ tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay Kuznetsov vừa gặp tai nạn rơi xuống biển ngày hôm qua rằng: “Điều quan trọng nhất là phi công an toàn”.

Theo đó, Cơ quan tối thượng của các lực lượng vũ trang Nga tại Điện Kremlin đánh giá cao nhất trong sự cố trên là việc viên phi công bị đã được cứu sống khi máy bay của anh ta gặp tai nạn trong lúc hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở biển Địa Trung Hải”, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov phát biểu.

“Đây là một công việc căng thẳng, khó khăn và anh hùng”, người phát ngôn của Điện Kremlin trả lời các nhà báo khi được hỏi về bình luận của ông trong vụ máy bay tiêm kích trên tàu sân bay của Nga gặp nạn ở biển Địa Trung Hải.

Theo ông, đây là cách tiếp cận chính xác nhất “Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là viên phi công đã được cứu sống”, ông Peskov nói.

Chiếc tiêm kích Su-33 của Nga gặp nạn trên biển Địa Trung Hải khi hạ cánh xuống tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov và phi công đã nhảy dù an toàn, Bộ Quốc phòng Nga thông tin với báo giới và được hãng tin TASS dẫn lại.

Không thể tin nổi: BQP Nga chính thức lên tiếng Su-33 rơi là hành động anh hùng! - Ảnh 1.

Tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay của Nga.

“Sau khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên không phận Syria, chiếc tiêm kích Su-33 đã vọt qua đường băng sau khi cố gắng hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Cáp hãm có vấn đề là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn”, nguồn tin trên cho biết.

Phi công đã nhảy dù ngay lập tức và được đội tìm kiếm cứu hạn đưa lên tàu sân bay Kuznetsov trong tình trạng sức khỏe ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Đường băng của tàu sẽ vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và tàu sân bay Kuznetsov sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu biên đội tàu hải quân Nga làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại biển Địa Trung Hải”.

Trước đó, vào tháng 11, một chiếc tiêm kích MiG-29K trên tàu sân bay của Nga cũng đã bị rơi ở biển Địa Trung Hải. Nguyên nhân được cho là lỗi kỹ thuật, xảy ra khi máy bay tiếp cận hạ cánh trở lại tàu mẹ sau chuyến bay huấn luyện. Viên phi công cũng đã nhảy dù và được đội tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ kịp thời.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]