Chủ đề

(Quân đội nhân dân) - Chiều 20-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội Khóa XIV, do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì. 

Cùng tham dự có Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng; các đồng chí Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cung cấp thông tin tới các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, Kỳ họp thứ năm của Quốc hội là kỳ họp rất quan trọng. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến và thông qua nhiều dự án luật, trong đó có các dự án luật liên quan đến quốc phòng và an ninh; xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong quân đội trước Kỳ họp thứ năm của Quốc hội nhằm cung cấp thông tin về tình hình quốc tế, trong nước và kết quả nhiệm vụ quân sự-quốc phòng… thời gian qua, để các đại biểu nghiên cứu, phục vụ các hoạt động tại Kỳ họp thứ năm của Quốc hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu nghe Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội Khóa XIV; một số thông tin về tình hình quốc tế, trong nước nổi bật; một số kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng thời gian qua… Theo đó, xu hướng chung, chủ đạo của thế giới là hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, nhưng vẫn có những diễn biến mới phức tạp, khó lường. Kinh tế thế giới tăng trưởng tích cực, có nhiều điểm sáng mới. Tuy nhiên cũng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nổi lên là chủ nghĩa dân túy mới mà báo chí, trong đó có Báo Quân đội nhân dân, đã nêu; chính sách bảo hộ tạo ra sự cọ xát thương mại của các nước lớn, tác động tới các nước, trong đó có Việt Nam; bất ổn chính trị ở một số quốc gia, khu vực…

Trong những tháng đầu năm 2018, phát huy kết quả đạt được trong năm 2017, với tinh thần của Chính phủ kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và đối ngoại của nước ta tiếp tục được giữ vững. Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội quý 1-2018 thì kinh tế nước ta đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua, với mức tăng trưởng quý 1-2018 ước đạt 7,38%. Các lĩnh vực đều có tiến bộ, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, dự trữ ngoại hối, du lịch, lao động-việc làm…

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo về nội dung một số dự án luật liên quan đến quốc phòng-an ninh.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]