Chủ đề

(Xã hội) - Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến rất gần. Những ngày này, người người, nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm tươm tất để đón xuân về, đón Tết đoàn viên. Tuy nhiên, với những gia đình có chồng, con hy sinh sinh trong lúc làm nhiệm vụ; với những chiến sĩ đang điều trị vết thương do tai nạn nghề nghiệp, thì cái Tết đến với họ sẽ không bao giờ là trọn vẹn. Những mất mát, đau thương là có thật và hơn bao giờ hết, khi xuân về, Tết đến họ rất cần sự sẻ chia. Giữa những lúc này đây, chỉ cần một lời nói động viên, một món quà nhỏ chứa đựng tình yêu thương của người lãnh đạo đầu ngành gửi đến cũng đủ để họ cảm thấy ấm lòng.


Lãnh đạo Bộ Công an vừa có công điện gửi toàn lực lượng về việc cấm tặng quà Tết cấp trên dưới mọi hình thức, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định. Thay vào đó, đề nghị công an các đơn vị, địa phương tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, cán bộ hưu trí, người có công với cách mạng trong công an nhân dân. Đồng thời yêu cầu, đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ người dân vui xuân, đón Tết. Từ những thông tin tốt đẹp này, chúng ta có thể hy vọng Tết 2017 sẽ là cái Tết của sự sẻ chia, yêu thương, bình an và ấm lòng người.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Làm gương cho cán bộ chiến sĩ, sáng ngày 10-1, nhân chuyến công tác tại Tây Nguyên, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm, động viên, tặng quà tết gia đình các đồng chí Công an Đắk Lắk bị thương và hy sinh trong ca trực chiến đêm 12-12-2016. Thăm những CBCS bị thương, Bộ trưởng Tô Lâm đã ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí yên tâm điều trị, giữ gìn sức khỏe nhanh chóng bình phục, để quay trở lại công tác. Đến thăm gia đình các đồng chí bị hy sinh, Bộ trưởng Tô Lâm đã kính cẩn thắp hương an ủi linh hồn các đồng chí, chia sẻ sâu sắc với sự mất mát của các gia đình và động viên người thân sớm vượt qua những đau thương.

Trước sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Công an vào những ngày giáp Tết và khi được nghe những lời chia sẻ thân tình, niềm hạnh phúc ánh lên trên gương mặt của cha mẹ và vợ của đồng chí Thiếu tá Ngô Quang Cường. Như vậy thôi cũng đủ hiểu, tình người có sức mạnh như thế nào? Giống như ngọn đèn trong bóng tối, dù nhỏ thôi nhưng cũng đủ thắp sáng, dẫn đường giúp con người ta đủ mạnh mẽ và nghị lực để bước qua chông chênh, nghịch cảnh. Và một khi lãnh đạo Bộ Công an đã làm gương cho cán bộ chiến sĩ rồi, tin chắc rằng, toàn lực lượng sẽ quan tâm, chăm sóc Tết chu đáo, ấm tình người cho những gia đình có cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh hạnh phúc cá nhân, sức khỏe, tính mạng, góp phần vào sự nghiệp chung của lực lượng – đó là, xây dựng, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân!

Thượng tướng Tô Lâm đến thăm gia đình Thiếu tá Ngô Quang Cường, CBCS Phòng Cảnh sát Môi trường hy sinh

Thượng tướng Tô Lâm đến thăm gia đình Thiếu tá Ngô Quang Cường, CBCS Phòng Cảnh sát Môi trường hy sinh

Những ngày giáp Tết này đây, khi mà mọi người háo hức chào đón cái Tết cổ truyền của dân tộc, thì hầu như các chiến sĩ không có Tết. 24/24, toàn ngành Công an đều trực chiến, có mặt khắp các nẻo đường. Đó là nhiệm vụ “cứng” được giao, và cũng bởi đặc thù công việc, nên các cán bộ chiến sĩ luôn trong tư thế sẵn sàng đi bất cứ thời gian nào, vào bất cứ đâu để chống tội phạm.

Và đã từ lâu lắm rồi, với những cán bộ chiến sĩ yêu nghề, họ luôn lấy việc bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự để người dân vui Xuân, đón Tết để làm thước đo cho hạnh phúc của cá nhân mình. Ở họ, chưa bao giờ có sự than phiền hay phó thác nhiệm vụ. Và cũng chính vì cuộc sống này có những sự sẻ chia, những hy sinh thầm lặng của không ít người sống vì lý tưởng phục vụ như thế, đã giúp cuộc đời tô điểm nên biết bao điều tươi đẹp.

Tuyết Anh

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]