Chủ đề

(Thế giới) - Hôm qua, một quan chức quốc phòng cấp cao Ấn Độ cho biết nước này sẽ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên được chế tạo trong nước vào năm 2015.

Tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India) dẫn lời Avinash Chander, người đứng đầu Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ, cho biết tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể mang đầu đạn hạt nhân Agni V với tầm bắn 5.000km và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên lửa đầu đạn nguyên tử sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm tới.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni V của Ấn Độ.

“Tàu ngầm đang trong giai đoạn nạp năng lượng và tôi chắc chắn sẽ giai đoạn này sẽ hoàn thành trong một hoặc hai tháng tới. Sau đó, tàu sẽ được đưa vào chạy thử trên biển. Tên lửa K-15 (đầu đạn hạt nhân với tầm bắn 750km) đã hoàn toàn sẵn sàng và sẽ được thử nghiệm trên tàu ngầm trong năm nay”, ông Chander nói tại một triển lãm quốc phòng ở New Delhi.

Ông cũng cho biết: “Tên lửa Agni V sẽ được phóng thử vào cuối năm nay. Sau 2 hoặc 3 vụ thử, tên lửa Agni V sẽ sẵn sàng để sử dụng vào cuối năm năm 2015”.

(Infonet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: , ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]