Chủ đề

(Thời sự) - Zomato – Ứng dụng cung cấp địa điểm nhà hàng phổ biến của Ấn Độ – vừa thông báo cơ sở dữ liệu của hãng đã bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của 17 triệu người dùng bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu được bảo vệ.

Hãng cho biết mật khẩu không thể bị giải mã tuy nhiên vẫn khuyến cáo người dùng thay đổi thông tin đăng nhập của họ nếu sử dụng cùng mật khẩu cho các dịch vụ khác.
Giám đốc công nghệ của Zomato, ông Gunjan Patidar, cho biết thông tin tài chính của khách hàng được lưu trữ riêng biệt với dữ liệu bị đánh cắp và không bị tin tặc xâm nhập.

Zomato - Ứng dụng cung cấp địa điểm nhà hàng phổ biến của Ấn Độ

Zomato – Ứng dụng cung cấp địa điểm nhà hàng phổ biến của Ấn Độ

“Thông tin thanh toán hoặc dữ liệu thẻ tín dụng không bị đánh cắp hay rò rỉ”, ông nói trong một tuyên bố trên trang web của Zomato, đồng thời cho biết hãng đang kiểm tra tất cả các vi phạm có thể xảy ra trong hệ thống của Zomato.

Những người bị ảnh hưởng đã được đăng xuất khỏi trang web và ứng dụng và đổi mật khẩu của mình để phòng ngừa”, ông nói thêm.

Theo một báo cáo khác cho biết, số dữ liệu liệu cá nhân trên đang được một hacker đấu giá trên web ngầm với khoảng 1.000 USD.

Vụ việc xảy ra ngay sau làn sóng tấn công mã độc “WannaCry” lớn nhất thế giới cho đến nay, hiện vẫn đe dọa các tập tin trên các máy tính bị xâm nhập, với ước tính hàng trăm ngàn máy tính đã bị nhiễm.

Theo Zomato, ứng dụng này hiện có 120 triệu người dùng ghé thăm mỗi tháng, hãng đang chặn các lỗ hổng an ninh và sẽ tăng cường các biện pháp bảo mật sau sự cố xâm phạm dữ liệu này.

Khương Ngọc (Dịch từ Security Week)

APT3 liên quan đến Bộ An ninh Trung Quốc

APT3 liên quan đến Bộ An ninh Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu độc lập Intrusiontruth và các chuyên gia thuộc Công ty tình báo các mối đe dọa Recorded Future tin rằng nhóm gián điệp mạng APT3 trực tiếp liên quan đến Bộ An ninh Quốc Gia Trung Quốc (MSS). Nhóm...
Mã độc tống tiền BitKangoroo xóa tập tin người dùng

Mã độc tống tiền BitKangoroo xóa tập tin người dùng

Một mã độc mới có tên BitKangoroo đang trong giai đoạn phát triển, chỉ có thể mã hóa các tập tin nằm trong thư mục trên Desktop, lại trở thành một mối đe dọa có tính phá hoại cao nhờ khả năng xóa...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]