Chủ đề

(Văn hóa) - Đây là những liệt sỹ đã hy sinh trong dịp tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Sau hàng chục năm nằm dưới lòng đất sân bay, các liệt sỹ đã được quy tập vào tháng 3 vừa qua.

Ngày 12/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ truy điệu 72 liệt sỹ thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 4, Trung đoàn 5 (Sư đoàn Bộ binh 5) và Đại đội đặc công Biên Hòa.

Đây là những liệt sỹ hy sinh trong trong dịp Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Sau hàng chục năm nằm dưới lòng đất sân bay, các liệt sỹ đã được quy tập vào tháng 3 vừa qua.

Tham dự lễ truy điệu và an táng có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phan Văn Khải. Trong ảnh là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đang cùng các chiến sĩ quân đội, công an đưa liệt sỹ ra nơi an táng.

Thân nhân các liệt sỹ cũng được mời tới đây tham dự buổi lễ. Được thông báo trước nên mỗi người đều mang một nắm đất từ quê hương để rải xuống mộ phần

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng tới đây để đưa các liệt sỹ về nơi an nghỉ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Các anh sẽ được an táng chung trong một huyệt mộ như đã nằm cùng nhau hơn 50 năm qua tại sân bay Biên Hòa.

Thân nhân các liệt sĩ không cầm được nước mắt khi gặp lại con, em, chồng, cha, anh… sau bao năm trông ngóng.

“Việc này có ý nghĩa rất lớn với gia đình. Sau hàng chục tìm kiếm chúng tôi đã thấy được anh mình, biết được điều này chắc hẳn cha mẹ dưới suối vàng cũng sẽ yên lòng” – một thân nhân liệt sĩ chia sẻ.

Mọi người rải nắm đất quê hương xuống huyệt mộ chung với mong muốn các anh sẽ luôn được ở gần quê hương.

(Theo Infonet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net