Chủ đề

(Thời sự) - Trong bối cảnh thế giới được đánh giá là diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc khoa học công nghệ lần thứ 4 thì sự chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các phần tử cơ hội và bất mãn chính trị đối với Đảng và Nhà nước ta càng điên cuồng, quyết liệt, đặc biệt là qua Internet và mạng xã hội.

Vậy thì tính nghiêm trọng của thực trạng này là như thế nào? Và chúng ta cần làm gì để có thể đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, đập tan các âm mưu phản động một cách chủ động, hiệu quả? Mời mới bạn đọc cùng theo dõi clip dưới đây:

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Điều này tiềm ẩn những yếu tố đe dọa an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, điển hình là tình trạng các thế lực thù địch, phản động sử dụng mạng viễn thông, Internet để tuyên truyền, đưa thông tin “thật, giả lẫn lộn” nhằm phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, kích động biểu tình, gây rối, bạo loạn với mục đích không đổi là xóa bỏ chế độ, sự lãnh đạo của Đảng, chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trong vài năm trở lại đây, lực lượng chức năng qua công tác điều tra đã phát hiện và đưa ra xét xử hàng loạt đối tượng với âm mưu truyền truyền chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền và điển hình là việc lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Nguyễn Danh Dũng cách đây vài ngày.

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng trú tại phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa đã có hành vi đăng tải, phát tán hàng trăm video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet thông qua các tài khoản tự lập, tự quản trị và tự điều hành trên Youtube và các trang mạng xã hội như facebook, Blog. Đáng nói là những loại thông tin xuyên tạc, bịa đặt này lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt.

Thậm chí, có những video độc hại do Dũng tải lên đã thu hút được hàng chục triệu lượt người xem. Với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, Nguyễn Danh Dũng có thể sẽ phải chịu khung hình phạt lên đến 7 năm tù giam.

Đây được đánh giá là loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, đối tượng phạm tội có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó gây khó khăn cho quá trình điều tra. Cùng với đó, bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin truyền thông, không gian mạng, các lực lượng phản động, thù địch không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước mà chúng còn đang tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, môi trường, an sinh xã hội; trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; để từ đó phê phán, đổ lỗi cho Đảng.

Những hành động của Nguyễn Danh Dũng vừa qua và hành động những kẻ phản động tương tự được đánh giá là độc hại, nguy hiểm, gây nhiễu loại thông tin, hiểu nhầm, tác động tiêu cực tới niềm tin của nhân dân, thậm chí ngay cả một bộ phận cán bộ đảng viên với Đảng, Nhà nước.

Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã khẳng định, những thông tin xuyên tạc phản động của các thế lực thù địch cùng sự lơ là, mất cảnh giác của một số cán bộ đảng viên đang là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tình trạng này có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Do đó, việc phá án thành công, mở rộng điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội nguy hiểm của Nguyễn Danh Dũng đồng thời đề xuất xử lý nghiêm các đối tượng này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của dư luận.

Tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII mới đây, theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, chỉ tính trong 7 tháng đầu năm nay đã phát hiện và đấu tranh ngăn chặn hơn 12.000 loại tài liệu chiến tranh tâm lý, phản động; ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả 16 chiến dịch kích động biểu tình, kêu gọi trả tự do cho cái gọi là “tù nhân lương tâm, nhà dân chủ yêu nước” và hàng ngàn tài liệu, tin, bài có nội dung phản động trên 280 trang web, blog, mạng xã hội. Do đó, việc đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng, đặc biệt là các đối tượng đã nhiều lần phạm tội về tuyên truyền xuyên tạc chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền là hoạt động đã được đặc biệt chú trọng.

Theo ý kiến của các tầng lớp nhân dân, cần có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các hành vi xuyên tạc, phản động, thể hiện một thái độ cứng rắn, răn đe đối với các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các phần tử cơ hội và bất mãn chính trị, tiếp tục khẳng định pháp luật, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không dung túng những kẻ bịa đặt, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích Quốc gia, đến danh dự, uy tín của Đảng và thậm chí là phản bội Tổ Quốc.

Các thế lực thù địch, phản động không chỉ dừng lại ở các hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; mà chúng còn đang tích cực khoét sâu, thổi phồng các vấn đề: dân tộc, tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền, an sinh xã hội, môi trường, trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực để từ đó phê phán và đổ lỗi cho Đảng.

Và những hành động của Nguyễn Danh Dũng vừa qua và hành động của những kẻ phản động tương tự được đánh giá là độc hại, nguy hiểm, gây nhiễm loạn thông tin, hiểu nhằm, tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân, thậm chí với ngay cả một bộ phận cán bộ Đảng viên, với Đảng, Nhà nước.

thoisu24

Xử lý nghiêm hành vi xuyên tạc phản động

Ông Nguyễn Văn Thát, chủ nhiệm CLB Hàm Rồng, Thanh Hóa nhận định: “Chúng ta thấy nó rất độc hại, rất nguy hiểm. Bởi vì nó dễ làm cho người ta lẫn lộn đúng sai. Sự thật là vì mục tiêu phá rối và chống lại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta”. Bà Trương Thị Diễm Phương, quận Ba Đình, Hà Nội nhấn mạnh: “Những nguồn thông tin đấy mà sức lan tỏa của nó lại rất là lớn, mà những trái chiều thì bao giờ nó cũng bị ảnh hưởng sâu trong xã hội hơn; nó gần như là cái công phá, làm ảnh hưởng, suy sụp niềm tin trong nhân dân”

PGS.TS.Đào Duy Quát, Nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa TW nêu rõ: “Trong thời điểm này, các thế lực thù địch coi Việt Nam là một trong những trọng điểm để tiến hành diễn biến hòa bình. Mà diễn biến trên lĩnh vực tư tưởng và công cụ là hai thứ nó đang lợi dụng. Hiện nay, nó sử dụng mạnh nhất đó là hệ thống mạng”.

Thanh Trúc

Bắt giữ đối tượng phát tán thông tin có nội dung phản động trên mạng

Bắt giữ đối tượng phát tán thông tin có nội dung phản động trên mạng

Nguyễn Danh Dũng chủ và là quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”... chuyên đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...
Bộ Công an đập tan âm mưu tung tin đồn đổi tiền hòng phá hoại kinh tế

Bộ Công an đập tan âm mưu tung tin đồn đổi tiền hòng phá hoại kinh tế

Liên quan đến thông tin bịa đặt đổi tiền gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua, hôm nay (15/12), Bộ Công an cho biết, đã phát hiện và làm rõ 2 đối tượng. Theo đó, 1 đối tượng...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net