Chủ đề

(Xã hội) - Theo ông Hải, việc xe biển xanh, biển đỏ đi sai, lấn làn xe buýt nhanh là hành vi rất nguy hiểm, đồng thời, đây là hình ảnh xấu, đáng trách, cần phải bị xử lý nghiêm.

Xe biển xanh, biển đỏ lấn làn xe buýt nhanh: "Hình ảnh rất xấu"

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội (Sở Giao thộng Vận tải Hà Nội) cho biết, thời gian qua, hiện tượng các phương tiện ôtô, xe máy đi sai, lấn làn xe buýt nhanh BRT vẫn còn khá nhiều.

Trong đó, không ít trường hợp là các xe biển xanh, biển đỏ gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến việc di chuyển của xe buýt nhanh.

“Hiện tượng các phương tiện xâm phạm làn đường riêng dành cho xe buýt, kể cả các xe biển xanh, biển đỏ là những hình ảnh rất xấu.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã có công văn gửi sang VOV giao thông là cơ quan truyền thông với hệ thống camera của họ để tăng cường thông tin giúp để nắm bắt các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng đã thống nhất với công an Thành phố để có sự điều hành, kiểm soát và tới đây sẽ xử phạt nghiêm tất cả các phương tiện vi phạm, không phân biệt để duy trì trật tự trên làn đường riêng dành cho xe buýt nhanh”, ông Hải nêu rõ.

Ông Hải cũng bác bỏ những lo ngại về việc khó xử lý các xe biển xanh, biển đỏ vi phạm đi sai, lấn làn xe buýt nhanh.

“Hiện nay, cơ quan cảnh sát giao thông vẫn đang xử lý rất nhiều các xe biển xanh vi phạm, không có phân biệt và từ nay đến Tết các cơ quan chức năng sẽ tăng cường ra quân đảm bảo trật tự cũng như xử lý nên mọi người có thể yên tâm”, ông Hải nhấn mạnh.

Đối với trường hợp xe biển xanh 80A “húc đuôi” xe buýt nhanh xảy ra vào ngày 7/1 tại đường Quang Trung (Hà Đông), ông Hải thông tin, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh.

“Tuy nhiên, ở đây chưa phải là đâm hẳn vào mà họ vi phạm làn đường gây ra việc đó nhưng rõ ràng hành vi này rất đáng trách và cần phải xử lý nghiêm.

Tôi cũng cho rằng, cơ quan chủ sở hữu xe biển xanh chắc chắc cũng không để yên, bỏ qua cho lái xe này được mà phải xử lý nếu không sẽ trở thành hình ảnh xấu của cơ quan Nhà nước”, ông Hải nêu.

Trước đó, cũng trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội cũng cho rằng, hành vi lấn làn, đi sai vào làn đường xe buýt nhanh của các phương tiện, trong đó, có các xe biển xanh là rất nguy hiểm.

Theo ông Thủy, lẽ ra, tài xế xe biển xanh phải rất có ý thức tuân thủ qui định về làn đường khi di chuyển nhưng lại vi phạm.

Do đó, Xí nghiệp cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

(Theo Soha News)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net