Chủ đề

(Bạn đọc) - Nhiều chuyên gia cho rằng, quy hoạch cần phải chỉ rõ khu vực ga Hà Nội có cần xây dựng khu tài chính, khu thương mại, khu nghỉ dưỡng đô thị cao từ 40-70 tầng hay không? Việc dựng lại ga Hà Nội là lợi ích nhóm chứ không phải vì sự phát triển chung của Thủ đô.

172942-ga-hn

Ga Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng, tiếp nối với nhiều tuyến đường quan trọng trong nội đô như: Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng… Với đề xuất của Hà Nội, thì việc một loạt các công trình trung tâm tài chính, khu thương mại quốc tế, khu nghỉ dưỡng hay các công trình cao từ 40 đến 70 tầng sẽ tạo ra áp lực không nhỏ với hạ tầng giao thông tại đây.

Không chỉ gây áp lực đối với hạ tầng giao thông, mà đề xuất xây dựng cao ốc cũng đang đi ngược lại quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử, được Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung ký ban hành vào tháng 4/2016. Cụ thể khu vực này chỉ được xây dựng tối da 18 tầng (tương đương 65m). Bên canh đó, việc xây dựng quá nhiều công trình cao tầng như vậy còn dẫn đến mâu thuẫn với kiến trúc, cảnh quan khu vực xung quanh. Đặc biệt khu vực ga Hà Nội lại rất gần khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt là Văn Miếu Quốc Tử Giám, cách khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và hồ Hoàn Kiếm không xa. Không nên chỉ vì quyền lợi cục bộ của một công trình mà phá vỡ không gian quy hoạch chung của Thủ đô, đừng vì những cái riêng nào đấy mà điều chỉnh

Quy định, chủ trương là vậy, nhưng tại sao lại vẫn có những đề xuất chẳng giống ai? Phải chăng ở đây lại là sự chung một chiến hào của nhóm lợi ích nào đó. Nhưng cần phải nhìn thẳng vào sự thật rằng lợi ích nhóm thời nào chẳng có, vấn đề là kiểm soát chúng như thế nào để có lợi nhiều nhất cho xã hội mà thôi. Công việc của các nhà đầu tư, các nhà tài phiệt là kiếm tìm các cơ hội làm sinh sôi nảy nở đồng vốn. Đừng ngồi đó mà hy vọng vào lương tâm của các nhà tài phiệt và việc cân bằng lợi ích là của chính quyền.

Qua sự việc này, tôi sẽ thử giả định là sau khi cân nhắc, Ga được quyết định phải dời ra khỏi nội đô thật. Câu chuyện tiếp theo sẽ là gì? Khi đó, mấu chốt sẽ là việc sử dụng khoảng đất vàng bỏ lại như thế nào. Toàn bộ diện tích của Ga Hà Nội rơi vào khoảng 21ha (210.000 m2), và nếu tính theo giá trị dựa trên giá đất xung quanh đó, khu đất này sẽ có giá không ít hơn 3 tỷ USD. Đây rõ ràng là miếng mồi béo bở cho bất kì ông chủ bất động sản nào. Mặc dù chính quyền thành phố luôn khẳng định sẽ phát triển khu vực ga trở thành “khu trung tâm công cộng dịch vụ – văn hóa”, nhưng mối lo ngại về một khu thương mại – văn phòng mọc lên sau khi Ga Hà Nội di dời, không phải là không thể xảy ra vì đã có những mảnh đất, thay vì biến thành “khu vực công cộng” như dân mong đợi, lại trở thành những cao ốc nghìn tỷ, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

Do đây là một đề xuất phá vỡ quy hoạch, thậm chí là làm mất đi tính văn hóa – lịch sử của Ga Hà Nội, do đó TP Hà Nội phải tỉnh táo trong việc này, không nên chỉ nghĩ tới lợi ích của doanh nghiệp bất động sản mà quên mất lợi ích của nhân dân.

CTV Thành Nam

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net