Chủ đề

(Xã hội) - Anh Chỉnh cho biết vợ tạt axit do ghen tuông. Trước đây, Hiệp từng tuyên bố xử cả nhà chồng bằng axit và mìn.

Vụ việc xảy ra tối 1/6 tại một bến xe bus trên đường Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Khi đó, anh Nguyễn Văn Chỉnh (27 tuổi quê Bắc Giang) đang đứng đợi xe buýt thì bị vợ dùng can axit hất thẳng vào người. Rất may, anh Chỉnh phản xạ kịp, bị bỏng phần mặt, đầu.

Chiều 7/6, nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, vết thương của anh Nguyễn Văn Chỉnh đã đỡ phần nào. Theo bác sĩ Khoa bỏng người lớn, anh Chỉnh đã qua cơn nguy hiểm nhưng đang phải chờ cho vết thương lên mủ mới làm các phẫu thuật.

Anh bị bỏng tổn thương 5% diện tích, độ 2-3, nằm chủ yếu vùng mặt trái, mắt và lưng. Vết bỏng trên mặt khiến anh này phải khó nhọc mới nói được. Theo Chỉnh, người gây án cho mình chính là vợ: Trần Thị Hiệp (27 tuổi).

Hiệp trong ngày cưới. Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp.

Tối muộn 1/6, sau khi hết ca, anh Chỉnh đứng ở điểm dừng xe buýt ở đường Xuân Thủy, đón tuyến 26 để về nhà bố nuôi trên phố Tạ Quang Bửu. Anh bất ngờ bị người phụ nữ hắt cả can axit từ phía sau. Nạn nhân hốt hoảng nhưng kịp nhận ra kẻ gây án là người vợ Trần Thị Hiệp.

Ngay sau khi gây án, Hiệp lên xe ôm bỏ trốn, vứt lại hiện trường chiếc can 5 lít đựng axit và con dao nhọn. Hai người khách đứng chờ xe buýt cùng anh Chỉnh cũng bị axit bắn vào nhưng may mắn, họ bị bỏng nhẹ.

“Nguyên nhân là do Hiệp ghen tuông mù quáng. Cô ta từng tuyên bố sẽ “xử” cả nhà chồng bằng axit và mìn. Trước khi gây ra vụ này, Hiệp cũng đã mang axit tới nhà, dùng dao chém tôi” – Chỉnh kể lại.

Theo bà Nguyễn Thị Phượng, mẹ Chỉnh, Hiệp quê Thanh Hóa, lang bạt về Bắc Giang nhiều năm nay. “Trước khi cưới, Hiệp về nhà tôi một lần. Thấy cô gái có vẻ dạn dày, quan hệ phức tạp nên tôi không muốn cho Chỉnh kết hôn. Nhưng sau đó, chúng vẫn quyết lấy nhau” – bà Phượng kể.

Sau khi cưới, hai vợ chồng Chỉnh vào Nam làm thuê nhưng được vài tháng lại bỏ về quê. Chỉnh xin vào làm phụ xe buýt tuyến Hà Nội – Thái Nguyên. Cuối năm 2012, khi con trai tròn 1 tuổi, Hiệp nằng nặc đòi chồng vay mượn tiền để đi Maylaysia xuất khẩu lao động. Thời gian ở nước ngoài, Hiệp ghen tuông, nghi chồng có quan hệ với người khác.

Đầu tháng 4, Hiệp về Việt Nam không báo trước. Con trai xa mẹ khi mới 1 tuổi nên sợ không dám gần mẹ. Hiệp và Chỉnh làm đơn ly hôn, toà đã thụ lý và đang chờ giải quyết.

Chỉnh đáp ứng mọi yêu cầu của vợ để hai người ly hôn theo pháp luật nhưng Hiệp vẫn không tha.

Theo bà Phượng, trong khi chờ toà giải quyết, mỗi lần cãi nhau, Hiệp thường vào bếp lấy dao đuổi chém chồng. “Hiệp từng chém Chỉnh, dọa nổ mìn cả nhà tôi nhưng gia đình không báo công an” – bà Phượng kể lại.

Lo sợ Hiệp sẽ cho nổ mìn như lời tuyên bố, gia đình bà Phượng gửi trả con dâu về bên ngoại. Hiệp đồng ý, cả nhà thuê xe ô tô, đưa cô ta về quê cùng mọi vật dụng. Hiệp đòi con trai để nuôi dưỡng, nhưng khi Chỉnh đưa con về tới Thanh Hoá, cô ta lại đổi ý, kiên quyết không nhận.

Sau khi bị gia đình chồng mang trả mọi đồ đạc có liên quan tới mình, Hiệp quay lại xin lỗi mẹ chồng và hứa “làm con dâu ngoan”. Bà Phượng và gia đình chưa biết xử lý thế nào thì Hiệp gây án.

“Ngày nào công an chưa bắt Hiệp thì gia đình không yên tâm. Cháu nội tôi cũng phải gửi ở xa rồi. Mong sao cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc” – bà Phượng nói.

(BIF)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net