Chủ đề

(Văn hóa) - Sau cú hạ đo ván võ sư Karate Đoàn Bảo Châu vào ngày 12/7. Cuối cùng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo đã đồng ý ra mặt tranh tài cùng võ sư Canada Piere Francois Flores.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Vào cuối tháng 5/2017, võ sư Đoàn Bảo Châu thuộc môn Karate, đã gửi thông điệp đến võ sư Flores muốn được giao đấu trong chuyến thăm Việt Nam của Flores. Với tinh thần thân ái và thượng võ, ông Flores đã đồng ý.

Võ sư Flores, quốc tịch Canada, sở hữu chu sa đai (bậc Trung đẳng trở lên) đệ tứ đẳng, là cao đồ của đại sư Nam Anh – chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Võ sư Đoàn Bảo Châu cũng không hề kém cạnh khi là một người có thâm niên huấn luyện đào tạo suốt hơn 20 năm qua.

Ngày 12/7/2017, tại Hà Nội trận giao lưu giữa hai võ sư diễn ra với sự chứng kiến của đông đảo người đam mê võ thuật. Cách đây 8 năm, võ sư Canada từng thua đo ván võ sư Tuấn “hạc”, cũng theo môn phái Vịnh Xuân. Lần này quay trở lại với cân nặng, hình thể to lớn hơn nên Flores đã chiến thắng võ sĩ Đoàn Bảo Châu.

Cuộc giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores.

Cuộc giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores.

Trước đó, võ sư Flores liên tục đưa ra lời thách đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Mục đích thật sự lần quay trở lại Việt Nam này của Flores, là được diện kiến cũng như kiểm chứng nội công “truyền điện” thâm hậu của võ sư này, khi xem các video của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cùng đệ tử được lan truyền trong giới võ thuật. Ông cho rằng, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện hoàn toàn giả dối, nên luôn muốn phơi bày sự thật và làm sáng tỏ khả năng siêu nhiên đó. Ông cũng không ngần ngại tuyên bố “sẽ lên tiếng xin lỗi công khai, hoàn toàn tâm phục khẩu phục” nếu thất bại trước chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Về phần võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông nổi tiếng với công phu truyền điện, được xem như “thiên tài võ học”. Từ trẻ ông đã có niềm mê với võ học, liên tục cầu nghệ nhiều võ sư lớn sau đó thành lập nên môn phái Nam Huỳnh Đạo lớn mạnh như ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ những đoạn video ghi lại công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, trong đó Flores là nhân vật nổi trội lên tiếng muốn vạch trần sự thật.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt với công phu truyền điện.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt với công phu truyền điện.

Sau nhiều lần im hơi lặng tiếng, một đệ tử thân cận của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cho hay chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo sẽ chấp nhận lời thách thức của Flores. Khi thấy võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ đo ván trong tích tắc, ông đã không khỏi tức giận. Cộng thêm việc võ sư Flores luôn tỏ thái độ xem thường khả năng của ông cũng như môn phái do chính ông xây dựng. Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức chấp nhận và chứng minh cho Flores thấy khả năng thật sự của mình, khiến Flores cũng như thế giới phải công nhận thực lực của mình. Đồng thời đưa môn phái Nam Huỳnh Đạo lên một tầm cao mới trong giới võ thuật.

Trận giao đấu được cho sẽ diễn ra tại võ đường Đình Nam Chơn, 29 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TPHCM. Đây chính là trụ sở chính của môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Võ đường Đình Nam Chơn, nơi dự kiến sẽ diễn ra trận giao đấu được giới võ thuật hết sức quan tâm.

Võ đường Đình Nam Chơn, nơi dự kiến sẽ diễn ra trận giao đấu được giới võ thuật hết sức quan tâm.

Xét nhiều khía cạnh về hình thể, cân nặng, cũng như kinh nghiệm trong giới võ thuật, cả hai võ sĩ đều đồng đều nhau. Nên đây chắc chắn là một cuộc giao lưu đáng được mong chờ.

(Theo Thể thao Văn hóa)

Ông Hoàng Vĩnh Giang: ‘Có hàng chục cao thủ Việt Nam hạ được Pierre Flores’

Ông Hoàng Vĩnh Giang: ‘Có hàng chục cao thủ Việt Nam hạ được Pierre Flores’

Vốn là cao thủ Vịnh Xuân, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam cho rằng trình độ của võ sư người Canada không có gì ghê gớm. “Tôi đã xem video trận đánh giữa Pierre...
Môn đồ Flores hạ chóng vánh võ sư Đoàn Bảo Châu

Môn đồ Flores hạ chóng vánh võ sư Đoàn Bảo Châu

Trận đấu giữa Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Long Karate-do Đoàn Bảo Châu đã kết thúc với phần thắng nghiêng về cho môn đồ Vịnh Xuân. Giữ đúng lời hứa sang Việt Nam giao đấu, chuẩn võ sư Flores...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net