Chủ đề

(Thể thao) - Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 đưa U-22 Việt Nam vào cùng bảng (bảng B) với đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Đông Timor và Philippines

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29. Ảnh: HOÀI ANH

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29. Ảnh: HOÀI ANH

Bảng A gồm chủ nhà U-22 Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào và Brunei.

Có mặt tại lễ bốc thăm diễn ra ở Kuala Lampur (Malaysia), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Hoài Anh nhận định: “Đội tuyển U-22 VN sẽ phải nỗ lực tối đa ngay từ vòng bảng. Muốn đạt mục tiêu vào bán kết và chung kết thì phải thắng các đối thủ trực tiếp”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng kết quả bốc thăm không được may mắn cho đội tuyển U-22 VN. Ông nói: “Đây là bảng đấu nặng khi có nhiều đối thủ mạnh. Hơn nữa, ở bảng 6 đội, chúng ta phải chuẩn bị thể lực đá 5 trận ngay vòng bảng chứ không phải 4 như ở bảng A. Nhìn vào các đối thủ tranh chấp vé vào bán kết, có thể thấy rằng thực sự khó khăn với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Bởi U-22 Thái Lan có đến 70% sẽ chiếm 1 suất đầu tiên của bảng B. Suất còn lại của bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U-22 VN, U-22 Indonesia và U-22 Philippines. Tôi đánh giá cao U-22 Indonesia vì họ đang có sự chuẩn bị tốt cho kỳ Asiad 2018 mà họ sẽ tổ chức trên sân nhà vào năm tới. Còn U-22 Philippines có cầu thủ gốc nước ngoài. Nên muốn vào chung kết, U-22 VN phải chuẩn bị thật tốt cả về chuyên môn lẫn thể lực”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net