Chủ đề

(Xã hội) - Chiều 22.9, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) tổ chức họp báo để giải đáp những vấn đề nóng liên quan đến CSGT trên địa bàn trong thời gian qua.

Trung tá Huỳnh Trung Phong  Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM

Trung tá Huỳnh Trung Phong Trưởng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM

Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM nói: “Tôi được phân công phụ trách PC67 vào tháng 3.2016 và chính thức nhận nhiệm vụ trưởng phòng vào tháng 12.2016. Tôi đã cố gắng để thay đổi hình ảnh lực lượng CSGT. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc vừa qua, tôi thật sự tiếc nuối”.

Theo ông Phong, hình ảnh đẹp của CSGT năm 2017 tăng vượt bậc. Toàn PC67 có khoảng hơn 1000 CBCS, trong 9 tháng đầu năm, đơn vị đã nêu được 496 lượt CSGT liêm khiết, không nhận hối lộ, 91 lượt CBCS tham gia truy bắt tội phạm và 58 lượt CBCS điều tiết giao thông dưới mưa.

“Khi nhận được thông tin của Báo Thanh Niên về vấn đề “người lạ” bên chốt CSGT, chúng tôi đã vào cuộc. Thực ra chúng tôi đã vào cuộc trước đó. Chúng tôi ghi nhận là khi CSGT làm việc, người dân hiếu kỳ đứng gần đó để xem. Khi chúng tôi dừng tại một điểm để xử lý vi phạm nhưng có người né chốt bằng cách đứng cách đó khoảng 100m, người ta đứng đó để né, có khi lên tới 10 người”, ông Phong giải thích về hiện tượng “người lạ” quanh chốt CSGT.

Theo ông Phong, có những người mặc đồ thường đi xe máy để cảnh giới cho các nhà xe lưu thông theo hướng khác, nhằm né CSGT. “Tôi khẳng định người dân giám sát chúng tôi thường xuyên. Khi chốt kiểm tra hành chính ban đêm sẽ có những người thanh niên đứng gần đó để thông tin cho những thanh thiếu niên tụ tập né tránh”, ông Phong cho biết.

“Chúng tôi cũng xử lý một số trường hợp như vậy rồi”, ông Phong khẳng định.

Theo ông Phong, thực tế trong một số chuyên đề phòng chống đua xe trái phép còn có CSGT mặc thường phục thì người dân quay phim nói đó là “người lạ”.

“Chúng tôi không loại trừ khi tổ công tác làm việc tại các giao lộ thì gắn kết với những người xe ôm gần đó nên quen mặt, ngày nào cũng gặp nhau, chào hỏi nhau”, ông Phong giải thích thêm.

(Theo Thanh Niên)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]